Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phá đường dây đưa phụ nữ ra nước ngoài

Gốc

Ngày 24-11, Thượng tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết:

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) phá đường dây đưa phụ nữ ra nước ngoài và bắt giữ 17 người liên quan.

Trước đó, ngày 19-11, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Trần Thị Thủy (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM), Nguyễn Văn Sơn (phường 13, quận 6, TP.HCM), Nguyễn Thị Hiền (ngụ xã Thành Long, Châu Thành, Tây Ninh), Trịnh Thành Long (xã Thanh Điền, Châu Thành) đang làm thủ tục để đưa hai phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Đi cùng nhóm có hai người đàn ông Trung Quốc.

Qua điều tra ban đầu, công an bắt tiếp Hín Cún Lìn (phường An Bình, TP Biên Hòa), Lê Ngọc Quan, Trần Thị Út, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Võ Văn Hóa (cùng ngụ thị trấn Châu Thành, Tây Ninh). Đồng thời, có năm người Trung Quốc bị tạm giữ khi đang xem mặt các cô gái Việt Nam tại một số khách sạn ở Tây Ninh.

Đến ngày 21-11, đối tượng cầm đầu là Lâm Thị Dung đã ra đầu thú.

Dung khai có quen biết với Lìn (quốc tịch Trung Quốc), Lìn bảo Dung kiếm phụ nữ trẻ giới thiệu cho Lìn đưa sang Trung Quốc để bán cho những người đàn ông có nhu cầu tìm vợ. Ngoài ra, Lìn còn đưa những người đàn ông Trung Quốc qua Tây Ninh và TP.HCM để xem mặt cô dâu.

Đến thời điểm bị bắt, Dung và đồng phạm đã đưa 39 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để làm vợ. Mỗi phi vụ, Dung và Lìn thu được khoảng 80-90 triệu đồng.

Hiện vụ việc cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ.

N.ĐỨC

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111125124026368p0c1015/pha-duong-day-dua-phu-nu-ra-nuoc-ngoai.htm