Các “con mồi” mà chúng để ý là những phụ nữ lái xe ô tô và để giỏ xách, tư trang ở trong xe. Bọn chúng sẽ giả vờ xin giúp đỡ hoặc giả làm người của địa phương đến đuổi không cho xe đậu bên lề đường.

Pha nhom trom chuyen dan canh nham vao cac nu tai xe - Anh 1

3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an, trong đó đối tượng cầm đầu là Trần Văn Quốc Hùng (ở giữa).

Chiều ngày 26/11, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng trong một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản, hành lý của những người đi xe ô tô.

Theo các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Bình Thạnh 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Quốc Hùng (SN1973, ngụ quận Bình Thạnh, là tên cầm đầu); Phan Ngọc Thạch (quê Hà Nội, tạm trú Quận 12) và Đinh Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp).

Trước đó, băng nhóm này thường xuyên đảo quanh các quận Bình Thạnh, Tân Bình, quận 1, 3, 6… để ra tay trộm cắp tài sản và hành lý của những người đi đường. Các “con mồi” mà chúng để ý là những phụ nữ lái xe ô tô và có mang theo giỏ xách, tư trang để trong xe. Thủ đoạn của bọn chúng là nhờ giúp đỡ hoặc giả làm người của địa phương đến đẩy đuổi không cho xe đậu bên lề đường.

Khoảng 11 giờ ngày 20/11, chị Nguyễn Thị Diễm Châu đang đậu xe 7 chỗ hiệu Fotuner trên đường Đinh Bộ Lĩnh để chờ mua đồ thì có một người đàn ông lạ mặt đến nói chuyện. Lợi dụng sơ hở lúc chị Châu hạ kiếng xe xuống thì 2 đối tượng còn lại trong băng nhóm đã thọc tay vào xe lấy mất giỏ xách đựng hơn 42 triệu đồng và 2 điện thoại iPhone rồi tẩu thoát. Khi 3 đối tượng vừa chạy được gần 100 mét thì bị các trinh sát đuổi theo tóm gọn.

Tại trụ sở Công an, các đối tượng khai nhận cũng cùng thủ đoạn trên vào sáng 17/11 đã trộm 1 túi xách có nhiều tài sản giá trị của 1 phụ nữ khác trên đường Đinh Thiên Hoàng. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang phối hợp với các quận huyện khác trên địa bàn thành phố để mở rộng điều tra xử lý băng nhóm này.

Tuấn Anh