(Công lý) - Theo Independent, thời gian gần đây phụ nữ phương Tây đổ xô đi thực hiện quá trình đông lạnh trứng, họ làm như vậy để có nhiều thời gian yêu đương tìm kiếm cho mình một đối tác nam thích hợp.

Nhiều người cho rằng, sự nghiệp là lý do để những người phụ nữ trưởng thành đông lạnh trứng . Tuy nhiên, một nghiên cứu tại Anh lại cho thấy, chị em đông lạnh trứng để thăng tiến là hoàn toàn sai lầm.

Kylie Baldwin, nhà khoa học đến từ Đại học De Montfort, Anh đã tiến hành khảo sát phụ nữ tuổi từ 32 đến 44 tại Anh, Mỹ, Na Uy. Kết quả cho thấy, chị em đông lạnh trứng là để chờ đợi người đàn ông thích hợp làm bố đứa con tương lai của mình.

Phai dep phuong Tay dong lanh trung de tim chong - Anh 1

Phái đẹp phương Tây đông lạnh trứng để chờ đợi người đàn ông thích hợp làm bố đứa con tương lai của mình

Trong công trình đầu tiên thế giới nghiên cứu về mục đích đông lạnh trứng của phái đẹp, Baldwin khẳng định: "Phái đẹp phương tây vẫn hy vọng được thụ thai tự nhiên và coi đông lạnh trứng như biện pháp đề phòng. Nhưng mục đích chung nhất là chỉ muốn tìm được tấm chồng như ý".

Trên thực tế, những người phụ nữ trên 38 tuổi khi được phỏng vấn cũng nói rằng, mình không thể có con vì thiếu đối tác nam thích hợp. Nhiều người còn khẳng định, họ làm việc tốt là do chưa tìm được người yêu.

Đồng thời, phụ nữ phương Tây còn tỏ ra khá dè dặt về việc sử dụng tinh trùng hiến tặng. Cho nên, với họ việc đông lạnh trứng là biện pháp hữu hiệu nhất.