Phái đoàn nghị sĩ Nga thăm Syria nhằm thúc đẩy nỗ lực hòa bình

Gốc
Phái đoàn nghị sĩ thuộc Ủy ban Duma tức Hạ viện Nga ngày 24/10 đã có chuyến thăm tới Syria .

Nga có các mục tiêu “trung thực và thực tế” nhằm thiết lập hòa bình tại Syria. Đây là khẳng định của ông Sergei Gavrilov, người đứng đầu phái đoàn nghị sĩ thuộc Ủy ban Duma tức Hạ viện Nga hôm nay (24/10) đang ở thăm Syria sau cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Syria Mohamed Jihad al-Laham.

Theo ông Gavrilov: các nỗ lực ngoại giao và quân sự của Nga nhằm chấm dứt nội chiến tại Syria là “sự thật” và do vậy Nga đã nhận được sự ủng hộ của dư luận trong nước và quốc tế: “Người dân Nga ủng hộ nỗ lực của chính phủ Nga nhằm thiết lập hòa bình trên lãnh thổ Syria. Mục tiêu của chúng tôi là trung thực và thực tế. Tôi cũng hy vọng rằng tất cả các lực lượng đang chiến đấu chống khủng bố tại Syria sẽ sát cánh cùng người dân Syria”.

Ông Gavrilov cũng nhấn mạnh rằng, chuyến thăm mới đây của Tổng thống Syria Bashar al Assad tới Nga mới đây đã mở ra các cơ hội mới nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria, vốn đã bước sang năm thứ 5 liên tiếp.

Trước đó, Tổng thống Bashar al Assad đã có chuyến thăm bất ngờ tới Nga hôm 20/10 vừa qua để cảm ơn sự ủng hộ của Nga đối với Syria. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Bashar al Assad kể từ khi chiến tranh bùng phát tại Syria năm 2011./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới