Mới đây, Báo Lao Động đã nhận được đơn của ông Lê Hoàng Nguyên, phản ánh trước nhà ông (số 90 đường 49 khu phố 4, P.Tân Quy, Q.7, TPHCM) tồn tại một trụ điện án ngữ giữa cửa cái ra vào của căn nhà, gây bất an và không thuận lợi cho căn nhà. Ông Nguyên đã liên hệ với Cty điện lực Tân Thuận thuộc Tổng Cty Điện lực TPHCM và được trả lời phải đóng tiền để di dời trụ điện. Cho rằng ngành điện đã trồng trụ điện sai quy định, ông Nguyên yêu cầu Cty điện lực Tân Thuận phải di dời trụ điện về chỗ giáp ranh giữa hai nhà 88-90 mà không phải trả tiền.

Từ phản ánh của ông Nguyên, Báo Lao Động đã liên hệ với Cty điện lực Tân Thuận và ông Nguyễn Đình Kha - Phó Giám đốc Cty điện lực Tân Thuận - đã có văn bản 4924/PCTT-QLLĐ ngày 15.9 trả lời cho báo. Theo đó, trước nhà ông Nguyên (chiều rộng 11m) có một trụ điện trồng trên vỉa hè đang đỡ lưới điện hạ thế đi dọc theo vỉa hè đường 49 cung cấp nguồn điện cho khu vực.

Trụ điện này đã được trồng từ lâu, cách cổng nhà ông Nguyên khoảng 2,7m, không cản trở lối ra vào. Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyên xác nhận trụ điện không án ngữ ngay cổng ra vào, nhưng nằm trước cửa cái của căn nhà trong khuôn viên gây bất an và không thuận tiện cho căn nhà.

Theo ông Kha, hiện Tổng Cty Điện lực TPHCM có quy định về di dời và tái bố trí phòng biến điện, trạm điện, trụ điện, đường dây tải điện, theo đó, cá nhân đề nghị di dời trụ điện cam kết và thực hiện chịu toàn bộ các khoản chi phí liên quan đến việc di dời và tái bố trí trụ điện… Cty điện lực Tân Thuận đã 3 lần mời ông Nguyên làm việc để thông báo giải pháp kỹ thuật, chi phí và giải thích các quy định của Tổng Cty Điện lực TPHCM.

Tuy nhiên, ông Nguyên vẫn không đồng ý và đề nghị Cty điện lực Tân Thuận phải có trả lời bằng văn bản. Ông Kha cũng khẳng định, Cty điện lực Tân Thuận sẽ giải quyết di dời trụ điện trước nhà ông Nguyên theo đúng quy định của Tổng Cty Điện lực TPHCM.