Phát huy quyền dân chủ trực tiếp của CNVCLĐ thông qua các đại hội CNVC, hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ được UBND và LĐLĐ TP chú trọng phối hợp chỉ đạo. Đây là yếu tố quan trọng để phát huy dân chủ, trí tuệ của NLĐ.

Nhân viên tuần gác đường - hầm - cầu đối thoại với Tổng GĐ và Chủ tịch CĐ ngành ĐSVN. Ảnh: K.A

Tuy nhiên, quá trình chỉ đạo tổ chức đại hội, hội nghị trong 5 năm qua (2009 - 2013) còn bộc lộ nhiều tồn tại.

Khối DN ngoài nhà nước vẫn khó đạt chỉ tiêu

Hằng năm, Hà Nội có gần 90% số đơn vị tổ chức đại hội, hội nghị. Trong đó, trên 96% đại hội CNVC, hơn 99% hội nghị CBCC và gần 62% hội nghị NLĐ.

Theo đánh giá của TS Đặng Quang Điều - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - Hà Nội là một trong số ít địa phương làm tốt đại hội, hội nghị và các chỉ tiêu đều cao so với chỉ tiêu trung bình trong toàn quốc. Nhờ đó đã giảm bớt những khiếu nại, tranh chấp LĐ vì các vấn đề bức xúc được kịp thời giải quyết tại đại hội, hội nghị. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm là tỉ lệ các DN ngoài quốc doanh tổ chức hội nghị NLĐ còn thấp.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Mạnh Hà, tỉ lệ hội nghị NLĐ trên địa bàn huyện chỉ đạt 40%, bởi đa phần các DN tư nhân, TNHH là DN gia đình, nên việc tổ chức ĐH, hội nghị chỉ là hình thức. Mặt khác, tiến độ thời gian tổ chức hội nghị NLĐ ở DN ngoài nhà nước thường chậm, vì phải chờ sau khi DN tổ chức xong ĐH cổ đông.

Còn Chủ tịch CĐ Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Lan Anh đưa ra lý do về vai trò tham mưu của CB CĐCS còn hạn chế, đồng thời do kiêm nhiệm, hưởng lương của DN nên không được giới chủ “chia sẻ” các thông tin cần công khai tại hội nghị như tài chính, lợi nhuận, phúc lợi, phương án SXKD...

Cần tạo môi trường dân chủ cho NLĐ

Ông Nguyễn Huy Quang - Phó Tổng GĐ TCty Vận tải Hà Nội - đánh giá cao vai trò CĐ trong việc tham gia, phối hợp cùng chuyên môn tổ chức đại hội CNVC, hội nghị NLĐ ở các DN trong TCty, góp phần tạo nên hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức SXKD của TCty 5 năm qua. Từ đại hội, hội nghị, các DN trong TCty còn ký kết TƯLĐTT phù hợp với điều kiện thực tế (năm 2013 có 10/25 đơn vị ký lại TƯLĐTT), đưa vào các điều khoản có lợi cho NLĐ.

Chẳng hạn, TƯLĐTT của Cty CP xăng dầu chất đốt Hà Nội có điều khoản trợ cấp thâm niên công tác tại đơn vị khi về hưu; Cty TNHH phát triển Giảng Võ quy định mức chi phí khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho 100% số NLĐ với số tiền cao gấp 3 lần so với các đơn vị khác trong TCty...

Song ông Quang cũng băn khoăn về trình độ, năng lực hạn chế của một số CBCĐ, nhất là trong các DN ngoài nhà nước, liên doanh nước ngoài dẫn tới việc phối hợp với chuyên môn chưa đạt hiệu quả cao. Trong nhiều đại hội, hội nghị vẫn còn bộ phận NLĐ chưa dám tham gia ý kiến dù có nhiều bức xúc cần được giải đáp. Vì vậy, chuyên môn và CĐ cần tạo môi trường dân chủ nhiều hơn cho NLĐ để NLĐ mạnh dạn lên tiếng...

Để các đại hội CNVC, hội nghị CBCC thực sự là diễn đàn của NLĐ, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN-KCX Hà Nội - nêu một số kinh nghiệm như: Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của các cấp, ngành chức năng; tiếp tục tuyên truyền để NSDLĐ thấy được hiệu quả việc tổ chức hội nghị NLĐ để thực hiện nghiêm túc; khen thưởng, động viên kịp thời và nhân rộng điển hình tiên tiến...

Ngày 15.8, UBND - LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá 5 năm (2009 - 2013) công tác phối hợp tổ chức đại hội CNVC, Hội nghị CBCC và hội nghị NLĐ. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND TP; TS Đặng Quang Điều - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Tại hội nghị, UBND TP đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 5 cá nhân; LĐLĐ TP tặng bằng khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua (2009 - 2013).