Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phải trả thêm tiền nếu để tài xế Grab chờ quá 5 phút

Từ ngày 10.10 tới đây, Grab Việt Nam sẽ áp dụng phí 'Xe chờ quá 5 phút' dành cho khách hàng tại Việt Nam. Nếu để tài xế chờ quá 5 phút thì khách sẽ phải trả thêm phí, trong trường hợp không thanh toán phí, tài khoản của khách sẽ tạm thời bị khóa.

Theo thông tin từ Grab Việt Nam, việc áp dụng chính sách này là để giảm thiểu tình trạng khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện tại điểm đón hoặc bắt tài xế phải chờ đợi quá lâu. Trong thời gian, qua, Grab đã triển khai nhiều chương trình thưởng và áp dụng cả những biện pháp chế tài nhằm hạn chế tình trạng tài xế hủy chuyến khi không thật sự cần thiết và không có lý do hợp lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng đặt xe nhưng lại không xuất hiện tại điểm đón; hoặc để các tài xế chờ quá lâu, khiến tài xế không chỉ mất công sức chạy đến đón mà còn bị lãng phí tiền xăng và mất đi cơ hội tăng thêm thu nhập.

Anh Nguyễn Đức Long, một tài xế GrabCar tại Hà Nội cho biết, nhiều khi bức xúc với khách mà không làm thế nào được. Đến điểm đón khách, đường phố thì đông đúc, chật chội, đỗ xe trước cửa hàng người ta thì bị xua đuổi. “Nhiều lúc chờ mãi, khách mới lểnh mểnh xuất hiện. Mình có ý kiến thì họ tỏ ra khó chịu và chấm điểm thấp. Nhiều hôm không có chỗ đỗ xe, chờ lâu quá là bắt buộc phải hủy chuyến, không thể thực hiện cuốc xe. Việc này ảnh hưởng đến thu nhập cũng như chế độ thưởng thu nhập. Nếu hủy chuyến nhiều, có khi còn bị khóa tài khoản”, anh Long cho biết.

Với quy định mới này, từ ngày 10.10 tới đây, “công bằng” cũng đã đến với giới tài xế Grab khi phí "Xe chờ quá 5 phút" sẽ được áp dụng trong trường hợp sau khi đặt cuốc xe, khách hàng không xuất hiện tại điểm đón như đã đặt trên ứng dụng trong vòng 5 phút và tài xế buộc phải hủy chuyến xe. Theo đó, thời gian 5 phút sẽ bắt đầu được tính từ thời điểm tài xế đến đúng điểm đón như khách hàng đã đặt trên ứng dụng Grab. Khách hàng sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Grab về thời gian cần phải có mặt tại điểm đón. Nếu khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc đến muộn hơn 5 phút sau khi tài xế đến nơi, tài xế có quyền hủy chuyến, đồng thời đánh dấu khách hàng vào mục 'Xe chờ quá 5 phút'.

Nếu để xe chờ quá 5 phút, khách sẽ bị "phạt" 10.000đ với dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab; 3.000đ với dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium.

Mức phí này sẽ được trừ trực tiếp qua tài khoản ví điện tử hoặc thẻ Debit/Credit. Đối với khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, mức phí sẽ cộng thêm vào đặt xe sau. Khoản tiền thu từ phí 'Xe chờ quá 5 phút' sẽ được chuyển giao hoàn toàn sang tài khoản của tài xế để hỗ trợ chi phí di chuyển cũng như nỗ lực và thời gian chờ đợi. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán khoản phí này trong chuyến đi kế tiếp, tài khoản của khách hàng sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên ứng dụng Grab.

Phía Grab cho biết sẽ cập nhật tính năng hiển thị thời gian đón dự tính để khách hàng chủ động sắp xếp thời gian sao cho thích hợp.

Q.XƯƠNG

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/22632/phai-tra-them-tien-neu-de-tai-xe-grab-cho-qua-5-phut