Nhiều nơi sẽ phải học Hải Phòng giải pháp chống ùn tắc giao thông bác ạ.

- Đây là thành phố nhỏ, người đông, đường chật hẹp, họ làm thế nào mà giải quyết được nạn ùn tắc vậy?

- Đi trên đường Nguyễn Văn Linh dài hàng chục kilomet và nhiều tuyến phố khác, bác sẽ thấy Hải Phòng phân làn rất quy củ. Xe máy chạy đường xe máy, ô tô đi đường ô tô, không có chuyện lấn làn của nhau, kể cả giờ cao điểm.

- Ở Hà Nội cũng từng thí điểm phân làn trên đường Kim Mã, nhưng chỉ được một thời gian, lộn xộn đã tái diễn. Để các phương tiện đi đúng phần đường cần nhiều CSGT lắm?

- Biện pháp của Hải Phòng cũng vậy thôi. Họ treo biển phân làn, dưới là các vạch sơn trắng. Thời gian đầu họ tập trung vào đây rất đông lực lượng chức năng, sau giảm dần. Đến nay, trên toàn tuyến chỉ có vài CSGT mà trật tự giao thông vẫn được giữ vững. Họ biết vận dụng nhịp nhàng giữa xử phạt với vận động, tuyên truyền.

- Ở các thành phố khác cũng làm thế mà có hiệu quả đâu?

- Phải phạt nghiêm, bất kể đó là biển xanh, biển đỏ hay biển trắng. Không có chuyện tha cho người vi phạm. Ngoài ra, tại đây họ gắn rất nhiều camera để phạt “nguội”. Bác cũng thấy trên các tuyến buýt nhanh ở Hà Nội, do làm nghiêm từ đầu, giờ có cần CSGT đâu mà mọi người vẫn nghiêm chỉnh chấp hành đấy thôi. Phải rút kinh nghiệm từ việc này chứ.

- Đúng vậy. Đừng đổ cho dân thiếu ý thức. Muốn thành công bất cứ công việc gì, cơ quan chức năng phải làm nghiêm túc, đến cùng, chớ nửa vời. Mọi thứ sẽ đâu vào đấy ngay thôi.