Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phạm Anh Khoa làm Đại sứ thiện chí của "Hành trình yêu thương"

Gốc

Phạm Anh Khoa, đại sứ của Hành trình yêu thương.

Chương trình hướng tới thay đổi các quan niệm, hành vi về bạo lực đối với phụ nữ và bạo lực giới, góp phần thúc đẩy nền tảng bình đẳng giới, tôn trọng lẫn nhau, phát triển các mối quan hệ lành mạnh trong giới trẻ hiện nay.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa, người ủng hộ quan điểm thẳng thắn, tích cực về bình đẳng giới là Đại sứ Thiện chí của chương trình này.

Chiến dịch gồm ba hoạt động chính: thi sáng tác ảnh, thi ý tưởng “16 ngày hành động và đêm nhạc “Stay Cool”.

Cuộc thi sáng tác ảnh "Hành trình yêu thương" diễn ra từ ngày 21-11 đến ngày 31-12-2011 với thông điệp chính: “Một mối quan hệ lành mạnh cần có tình yêu, bình đẳng, sự chăm sóc, tôn trọng, tin tưởng và không bạo lực.” Đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống ở trong nước hoặc nước ngoài trong độ tuổi từ 15-25, có thể tham gia bằng cách tạo nhóm (2-3 người) và đăng ký tài khoảng trên trang thông tin điện tử www.htyt.vn. Nhóm dự thi chọn các chủ đề trong năm nội dung gợi ý để thực hiện tác phẩm dự thi theo hình thức truyện ảnh mang thông điệp tích cực về bình đẳng giới và nói không với bạo lực trong tình yêu.

Cuộc thi “ 16 ngày hành động” diễn ra từ ngày 12 đến 30-12-2011 nhằm chia sẻ tuyên dương các cá nhân, tập thể đã có những ý tưởng, hành động đẹp góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng, không bạo lực. Những nhóm dự thi và cá nhân xuất sắc sẽ nhận những phần thưởng xứng đáng và có thể tham gia hai chuyến đi tới Băng-cốc, Thái-lan, gặp gỡ nhóm làm việc phòng, chống bạo lực giới tại văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu âm nhạc "Hành trình yêu thương - Stay cool” với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước sẵn sàng chung tay trong chiến dịch phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực giới diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Chiến dịch hứa hẹn mang đến một sân chơi bổ ích, góp phần xây dựng những quan hệ tình cảm tốt đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức của người Việt trẻ về bình đẳng giới.

"Hành trình yêu thương" do Tổ chức Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha (PyD), Sáng kiến chung về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ của Liên hợp quốc tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương (P4P), các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam cùng triển khai với sự tài trợ của cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID). Đây cũng là chương trình trong khuôn khổ dự án truyền thông quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (JCC) do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (MOCST) và PyD điều hành.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/doi-song/i-s-ng-tin-chung/ph-m-anh-khoa-lam-i-s-thi-n-chi-c-a-hanh-trinh-yeu-th-ng-1.323439