Bản tin sắc đẹp ngày 2-12 gây chú ý khi Phạm Hương đã lên đường sang Mỹ để đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc Miss Universe 2015. Bên cạnh đó, Hoa hậu Oanh Yến tuyên bố không có tiền nộp phạt sau khi bị bóc mẽ thi chui tại Hoa hậu Thế Giới Toàn Cầu 2015.

Phạm Hương lên đường tham dự Miss World 2015.

Sau gần hai tháng chuẩn bị, Phạm Hương đã chính thức lên đường sang Mỹ vào trưa 2 -12 -2015 để đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường Hoa Hậu Hoàn Vũ 2015. Hiện tại, Phạm Hương đang là niềm hy vọng lớn lao cho nước nhà khi được các chuyên gia đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc vương miện năm nay.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 1

Phạm Hương rạng rỡ ngày lên đường.

Trước giờ ra sân bay, Phạm Hương đã thành tâm làm lễ cúng Tổ nghiệp cầu mong may mắn, bình an để có thể đạt được thành tích tốt nhất tại cuộc thi năm nay. Cô cho biết dù có chút lo lắng thế nhưng mình vẫn rất tự tin vì luôn được BTC Hoa hậu Hoàn vũ, nhà tài trợ cũng như ekip giúp đỡ rất tận tình.

Trải qua 2 tháng chuẩn bị, Phạm Hương đã cải thiện vóc dáng đáng kể với số đo cơ thể ở thời điểm hiện tại là 80 - 59 - 91. Mọi phần thi, trang phục trong những hoạt động bên lề cuộc thi đều được người đẹp chuẩn bị kỹ càng. Phạm Hương chăm chỉ rèn luyện Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp cũng như được BTC truyền tải rất nhiều kinh nghiệm trước ngày lên đường thi đấu.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 2

Ra tiễn Phạm Hương lên đường còn có mẹ của người đẹp và rất nhiều fans hâm mộ của cô. Mẹ Phạm Hương động viên tinh thần con gái cũng như hoàn toàn tin tưởng vào ý chí bản lĩnh của người đẹp. Trước đi lên đường, người đẹp đã cập nhật status: “Tạm biệt cả nhà, Hương lên đường nhé. Mang theo tình thương của mẹ, của gia đình và của tất cả mọi người dành cho Hương. Hãy ủng hộ Hương thật nhiều cả nhà nhé”.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 3

Phạm Hương cho biết: “Mỗi ngày thức dậy mình đều ước mơ, đam mê khát khao giành chiến thắng. Đến với cuộc thi mình mong muốn được mang đến những gì thu hút nhất, tốt đẹp nhất của người con gái Việt Nam để giới thiệu với bạn bè năm châu”.

Oanh Yến kiên quyết... không đóng phạt khi bị bóc mẽ "thi chui"

Tối ngày 30 -11, người đẹp Oanh Yến vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành ngôi vị Hoa hậu Thế Giới toàn cầu 2015 được tổ chức tại Philippines. Ngoài giải thưởng cao nhất của cuộc thi, người đẹp còn ẵm thêm hai giải phụ là Trang phục dân tộc đẹp nhất và người đẹp thể thao.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 4

Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng quang, Oanh Yến đã đối diện với nghi án qua mặt Cục Biểu diễn Nghệ Thuật để tự đi thi chui mà không xin phép. Được biết, Cục sẽ phối hợp với Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM để có hình thức xử phạt hợp lý nhất.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 5

Theo Nghị định 158 của chính phủ, người đẹp Oanh Yến sẽ đối diện với mức phạt 30 triệu đồng, đồng thời có thể bị cấm diễn và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Điều đáng chú ý là cuộc thi Hoa hậu Thế Giới toàn cầu tổ chức rất sơ sài cũng như lượng công chúng quan tâm là quá ít ỏi. Chưa kể người đẹp Oanh Yến đã từng kết hôn và có hai cậu con trai nhỏ thế nhưng vẫn được phép thi và thắng giải.

Trao đổi thẳng thắn với đại diện một tờ báo, khi Oanh Yến đã có những phát ngôn về chuyện sẽ bị xử phạt. Cô cho biết: “Tôi không biết Cục NTBD ở đâu và tôi không có mối quan hệ gì với Cục. Tôi cũng không nổi tiếng ở Việt Nam và không tham gia trình diễn nhiều nên Cục cũng chẳng quan tâm tôi. Tôi chỉ biết rằng Hoa hậu Thế Giới toàn cầu 2015 là cuộc thi tôi hướng tới và là cơ hội quan trọng trong bước ngoặt cuộc đời tôi không muốn bỏ qua. Còn về vấn đề phạt thì tôi xin nói thế này. Tôi đi diễn trong nước lấy cát-sê rất thấp, đủ chi phí đi lại, còn chủ yếu làm từ thiện vậy nên lấy tiền đâu ra mà đóng phạt”.

Pham Huong len duong thi Miss Universe 2015, Oanh Yen kien quyet... khong nop phat - Anh 6

"Tôi sống cuộc đời của riêng tôi và tôi đi đâu, làm gì là việc của tôi. Tôi không làm bại hoại gia phong, không làm ảnh hưởng đến đất nước, dân tộc mình. Mọi người cứ xem tôi là người bình thường, đi chơi cho vui cũng được. Không cổ vũ, khuyến khích, ủng hộ…tôi cũng không sao”.

Ngoài ra người đẹp còn cho biết thêm: “Cô không quan tâm đến việc mọi người nghĩ đó là cuộc thi ao làng, cô đang rất hạnh phúc khi mọi nỗ lực được đền đáp xứng đáng”.

Cao Huy
(Theo Congluan)