Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phạm Tiến Sản: VĐV 'tay ngang' giành HCV lịch sử ở SEA Games 31

Phạm Tiến Sản 'mở hàng' HCV cho đoàn TTVN trong ngày thi đấu 15/5. Đây là tấm huy chương lịch sử của Việt Nam ở môn duathlon (2 môn phối hợp) tại SEA Games 31.

Duathlon là môn thi sớm nhất trong ngày 15/5. Đại diện của Việt Nam là Phạm Tiến Sản luôn ở trong tốp đầu ở hai nội dung đầu tiên là chạy và xe đạp. Đến nội dung chạy 5 km, Sản và VĐV Indonesia so kè nhau rất quyết liệt.

Với những nỗ lực tuyệt vời, Phạm Tiến Sản giành chiến thắng, trở thành VĐV "mở hàng" bằng tấm HCV lịch sử cho sau khi đánh bại đối thủ Indonesia. Thành tích của VĐV người Bắc Giang là 1 giờ 55 phút 57 giây.

Phạm Tiến Sản giành tấm HCV lịch sử ở môn Duathlon

Rất vui và hạnh phúc khi giành tấm HCV lịch sử ở môn Duathlon, Tiến Sản chia sẻ: "Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ SEA Games lần này. Tấm HCV xin được dành tặng cho người hâm mộ".

Duathlon là môn Olympic nhưng mới chỉ du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Duathlon là 2 môn thể thao phối hợp, kết hợp giữa chạy bộ và đạp xe. Tại SEA Games 31, các VĐV thực hiện đường đua gồm: chạy 10km, đạp xe 40km và chạy 5 km.

Tiến Sản ăn mừng HCV sau khi về đích đầu tiên

Để tập môn này, các VĐV không chỉ có kỹ năng mà phải có thể lực tốt. Hầu hết các VĐV Việt Nam tập luyện và thi đấu môn thể thao này đều là VĐV tay ngang, trong đó có Phạm Tiến Sản.

Phạm Tiến Sản sinh năm 1991, trước khi đến với duathlon, anh từng là VĐV chuyên nghiệp nội dung 3000m chướng ngại vật. Cựu tuyển thủ quốc gia điền kinh này từng giành 3 HCB tại các kỳ SEA Games 2013-2015-2017.

Chiến thắng của Phạm Tiến Sản không chỉ mang về tấm HCV lịch sử, mà còn là trái ngọt sau nhiều năm khổ luyện.

Diệp Chi

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/pham-tien-san-vdv-tay-ngang-gianh-hcv-lich-su-o-sea-games-31-2019619.html