Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phạm Văn Mách: 'Tôi sẽ tiếp tục đi hát'

"Làm ca sĩ chuyên nghiệp thời điểm này cũng bằng thừa, tôi muốn công chúng nhớ đến mình như một vận động viên có giọng hát được mọi người chấp nhận và thích nghe. Tôi đã bắt đầu đi tập vũ đạo và luyện thanh", lực sĩ thể hình tuyên bố.

- Tâm trạng anh lúc này như thế nào?

- Tôi cũng tiếc chứ. Nếu còn tiếp tục đi tiếp, còn được nhiều cơ hội biểu diễn trên sân khấu của Cặp đôi hoàn hảo thì vui hơn. Tôi muốn cống hiến nhiều hơn nữa, nhưng mà thôi, cuộc chơi nào cũng đến hồi kết thúc. Đâu cũng là duyên số, phải chịu thôi!

Thật sự tôi không buồn lắm về việc này. Tôi chỉ buồn vì chuyện báo chí nói mình quay lưng lại với thể hình. Cặp đôi hoàn hảo đi đến được đây là tôi cũng vui rồi.

- Anh cho rằng nguyên nhân khiến mình phải dừng chân?

- Tôi nghĩ đó là do những lời phát biểu của báo chí trong suốt một tuần qua đã làm dao động tâm lý của khán giả, những người đã yêu mến và ủng hộ tôi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Phát biểu của báo chí nhé, chứ tôi không nói lời nào. Mà ai cũng biết số lượng bình chọn đã chiếm đến 50% tổng số điểm rồi.

- Siu Black nhận xét anh hát “điệu” và “diễn” quá nhiều. Anh thấy sao?

- Cũng đúng. Thứ nhất, bài hát đó không có nhiều đất cho giọng nam, nên tôi cũng nghĩ mình phải làm gì đó để mình không bị đơ. Hai đoạn điệp khúc cuối đáng lẽ tôi chỉ bè, nhưng tôi sợ nên hát theo luôn, chứ chẳng lẽ đứng một chỗ mà nhìn Văn Mai Hương? Nhưng tôi nghĩ là mình đã thể hiện tốt hết khả năng của mình.

Chị Siu cũng nói tôi diễn không tự nhiên như những lần trước, tôi chỉ đơn giản là sau nhiều lần đứng trên sân khấu thì mình thấy tự tin hơn, điều đó rất quan trọng. Nhưng nói gì thì nói, tôi vẫn rất cám ơn và tôn trọng nhận xét của chị Siu.

- Nhiều người lại nghĩ rằng anh quyết định rút lui vì không chịu nổi áp lực?

- Tôi không cố tình rút khỏi cuộc chơi, áp lực đối với tôi đâu còn xa lạ gì. Nhưng đã có sự đánh giá của BGK và khán giả như thế, mình cũng đành chịu. Tội gì phải rút lui, tôi đang thi tốt mà. Bây giờ cho lựa chọn, giữa một cuộc thi mà tôi đang được quan tâm và yêu mến như Cặp đôi hoàn hảo, với giải Vô địch thể hình thế giới mà tôi đã đóng góp 3 huy chương vàng, giải châu Á cũng được 6 huy chương vàng, không thi năm nay thì năm sau tôi vẫn có thể vô địch như thường, thì tôi sẽ chọn tham gia cái nào?

Nhân tiện nói về giải Thế giới đó, tôi cũng chia sẻ rằng tôi không có ý định tham gia, tôi vừa tham gia giải châu Á xong, mệt mỏi lắm. Nhưng rồi để vui lòng ban huấn luyện, tôi cũng nhận lời tham gia dù trong lòng biết mình ra về trắng tay là chuyện dĩ nhiên. Lúc đó tôi nghĩ mình ra về sẽ trả lời ra sao với tất cả mọi người.

- Anh có dự đoán được kết cục này?

- Tôi biết sẽ có ảnh hưởng, nhưng không nghĩ lại đến mức này. Hôm qua ít người bình chọn cho tôi lắm.

- Vậy có thể nói Phạm Văn Mách là “nạn nhân” của truyền thông, đưa lên cao rồi hất xuống đất?

- Nói chung họ không hiểu. Trong giải Thể hình Thế giới vừa rồi, có báo bỗng dưng “chế” lời tôi rằng “Đây là cuộc thi thể hình cuối cùng mà Phạm Văn Mách tham gia”, rồi “Phạm Văn Mách quay lưng với thể hình”. Nói thật tôi không biết mình nói những lời nói phản diện ấy khi nào.

Có người bảo tôi đi kiện. Kiện được cái gì bây giờ? Chẳng có gì để phân bua. Tình ngay lý gian thôi.

- Có lẽ vì anh thành thật quá?

- Nói chung từ khi tôi trở về từ Malaysia, khi tiếp xúc với báo chí, tôi dè dặt và thận trọng hơn, vì nhất cử nhất động có thể mang lại hình tượng tốt hoặc xấu đối với người hâm mộ. Điều này cũng khiến tôi không thoải mái lắm, vì đâu còn được bộc trực như xưa. Đây cũng là một bài học khi bước chân vào làng giải trí thôi. Còn đối với người hâm mộ và bạn bè thân hữu, tôi vẫn là một Phạm Văn Mách như ngày nào. Nói chung thì tôi vẫn là tôi, chỉ cẩn trọng hơn với những phát ngôn của mình với giới truyền thông.

Màn trình diễn cuối cùng của Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo.

- Chuyện rắc rối này có khiến anh thay đổi cái nhìn về showbiz Việt?

- Trước đây tôi biết và nghe qua nhiều rồi, lúc nào cũng nóng hổi. Có bất ngờ đó, nhưng những chuyện nhạy cảm thì cũng là đương nhiên, nên tôi không ngại đi tiếp vào sâu lĩnh vực giải trí này.

- Anh sẽ đi tiếp?

- Tôi sẽ tiếp tục. Hiện giờ tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, nhưng ở đâu mời thì tôi vẫn nhiệt tình tham gia.

- Phạm Văn Mách đi hát sẽ có lợi thế gì so với các ca sĩ khác?

- Lợi thế là tôi là vận động viên thể hình và biết hát. Làm ca sĩ chuyên nghiệp thời điểm này cũng bằng thừa, tôi muốn công chúng nhớ đến mình như một vận động viên có giọng hát được mọi người chấp nhận và thích nghe. Tôi mà tuyên bố mình là ca sĩ chuyên nghiêp chắc chẳng ai thích. Tôi chọn giải pháp của riêng mình, còn về sau như thế nào tôi chưa dám nói trước. Tôi đã bắt đầu đi tập vũ đạo và luyện thanh.

- Ngoại hình sẽ là điều bất lợi?

- Nhiều lắm. Thứ nhất, tôi là người hoàn toàn mới với giới showbiz. Thứ hai, tôi không có vẻ ngoài trao chuốt như những ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng tôi sẽ thể hiện cái riêng của mình.

- Trong các giám khảo của "Cặp đôi hoàn hảo", anh ấn tượng nhất với người nào?

- Tôi thích cách nhìn nhận và đánh giá thẳng thắn của BGK, nhất là chị Siu. Tôi thích được những người có chuyên môn góp ý để mình có thể cải thiện bản thân. Lần đầu bước chân vào giới showbiz như tôi thì phải cần có những người như chị giúp đỡ mới có thể tiến bộ được.

- Còn về Lê Hoàng?

- Tôi nghĩ đạo diễn Lê Hoàng là một giám khảo tạo ra nhiều kịch tính và “sóng gió” cho cuộc thi, làm cho cuộc thi hào hứng hơn. Nhưng đôi lúc có những đánh giá ngoài lề ảnh hưởng không tốt đến chương trình và làm giảm đi sự tin tưởng của khán giả. Đôi khi anh không kiểm soát được lời đánh giá của mình, nên tôi cũng thông cảm thôi.

- Anh có chia sẻ gì với những khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua?

- Tôi rất cám ơn đã hiểu và chia sẻ với tôi trong giai đoạn khó khăn này. Còn với những khán giả có hiểu lầm với tôi, tôi chỉ muốn chia sẻ, họ không phải là Phạm Văn Mách, họ không đứng trong thời điểm khó khăn, phải lựa chọn con đường đi như tôi. Nếu là tôi, tôi tin rằng họ cũng sẽ làm như những gì mà tôi đã chọn. Tôi không buồn, chỉ mong mọi người nhìn nhận thực tế hơn vì cơ hội không đến lần thứ hai.

Phương Giang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/pham-van-mach-toi-se-tiep-tuc-di-hat/a134337.html