Tiền đạo người Uruguay – Suarez đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng do bị kết tội có hành vi phân biệt chủng tộc.

Trong trận đấu giữa Liverpool và MU hôm 15/10 vừa qua tại Anfield, Suarez và hậu vệ Evra bên phía MU đã có rất nhiều va chạm. Sau trận đấu, Evra đã phản kích lại đối thủ bằng cách kiện lên FA rằng tiền đạo người Uruguay đã có những hành động phân biệt chủng tộc nhằm về phía anh và đòi phải có án phạt thích đáng.

Từ đó đến nay đã 1 tháng qua đi, FA sau rất nhiều cuộc điều tra và cân nhắc đã đưa ra quyết định cuối cùng rằng Suarez có tội hay không. Dù phía Liverpool và Suarez luôn khẳng định sự vô tội của cựu cầu thủ Ajax nhưng trên trang chủ của FA đã đưa ra thông báo về cuộc điều tra của họ.

Va chạm nảy lửa giữa Suarez và Evra

“Sau các cuộc điều tra, chúng tôi kết luận rằng Suarez đã dùng từ ngữ sỉ nhục hoặc xúc phạm nhằm vào cầu thủ Evra của MU. Đó là hành động trái với những quy định của FA và chúng tôi sẽ sớm đưa ra án phạt cuối cùng”.

Được biết, với việc bị kết luận là có tội Suarez nhiều khả năng sẽ phải lĩnh một án phạt khá nặng. Cụ thể, tiền đạo người Uruguay có thể bị cấm thi đấu đến 6 trận cùng một khoản tiền lớn lên đến hàng trăm nghìn bảng. Và nếu điều đó xảy ra, Liverpool sẽ thiệt đơn thiệt kép bởi giai đoạn sắp tới là cực kì quan trọng cho thành tích của CLB ở mùa giải năm nay, trong khi Suarez chính là con át chủ bài trong sơ đồ chiến thuật của HLV Dalglish.

Đây là bằng chứng chống lại Suarez

Về phần Liverpool, ngay sau khi nhận được thông báo của FA, trên trang chủ của mình The Kop cũng lên tiếng khi cho biết họ sẽ chờ Suarez trở lại nước Anh (vừa tập trung cùng ĐTQG) để kháng cáo đến cùng bởi từ trước đến nay tiền đạo người Uruguay luôn khẳng định rằng anh vô tội.

"24H sẽ TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP kèm video bàn thắng và tình huống các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA GAMES 26, mời Quý vị và các bạn chú ý đón xem!".

Cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam với nhạc chuông Chiến Thắng bấm đây !!!