Ngày 1/3 tại TP. Pleiku, Cty TNHH- SX-TM Ba Con Rồng (Phân bón Ba Con Rồng) đã đồng hành với TW Hội nông dân Việt Nam tổ chức hội thảo tam nông “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên tiến trình hội nhập TTP”.

Phan bon Ba Con Rong dong hanh cung hoi nghi tam nong voi TTP tai Gia Lai - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Ba Con Rồng phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Duy Lượng, Phó chủ tịch TW Hội Nông dân Việt Nam, ông Kpã Thuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng hơn 500 đại diện làcác cán bộ ở các bộ, ngành TW, địa phương, hội viên hội nông dân, đại lý, đơn vị phân phối, nông dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Gia Lai tham dự.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Lượng cho biết: Việc tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) sẽ giúp ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội nhưng thách thức cũng rất lớn đặc biệt với lĩnh vực tam nông. Chính vì thế trong thời gian tới TW Hội nông dân sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, cũng như cho bà con nông dân để nhanh chóng hòa nhập với TTP. Đứng trước cơ hội và thách thức này, chúng tôi cũng đánh giá rất cao phân bón Ba Con Rồng đã nhanh chóng chủ động hội nhập với TTP.

Phan bon Ba Con Rong dong hanh cung hoi nghi tam nong voi TTP tai Gia Lai - Anh 2

Ông Nguyễn Duy Lượng, PCT TW Hội nông dân phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Quang Tiên, Giám đốc điều hành Phân bón Ba Con Rồng chia sẻ: Nhận thứcsau khi Việt Nam gia nhập TTP việc cạnh tranh trên sân nhà sẽ rất khốc liệt.

Do vậy, trước đó Ba Con Rồng đã có sự chuẩn bị khá kỹ càng qua việc đào sâu nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, đổi mới, nhằm sản xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh và hiệu quả cho các loại cây trồng; giúp nhà nông đồng hành tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống nhưng lại thân thiện với môi trường. Nhờ vậy, sản phẩm phân bón của Ba Con Rồng đã được nông dân trong và ngoài nước tin dùng trong suốt những năm qua.

Ông Tiên cũng chia sẻ: Để phát triển bền vững, các sản phẩm phân bón của Ba Con Rồng phải đáp ứng được các tiêu chí: Cải tạo, phục hồi những vùng đất có lịch sử lạm dụng quá nhiều phân hóa học, nâng cao độ phì nhiêu của đất, tạo ra những vườn cây có sức sống khỏe, tăng năng suất và phẩm chất nông sản.

Đến nay chúng tôi đã có những sản phẩm tiêu biểu,độc đáo như Phân bón hữu cơ khoáng KN3 được lên men từ động thực vật,với tính năng 3 phục hồi tuyệt vời: Phục hồi hệ keo đất; Phục hồi bộ rễ; Phục hồi hệ vi sinh vật có ích trong đất. Nhờ đó sản phẩm KN3 vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sản phẩm tiêu biểu năm 2014”.

Phan bon Ba Con Rong dong hanh cung hoi nghi tam nong voi TTP tai Gia Lai - Anh 3

Ông Trần Quang Tiên, GĐ Điều hành Phân bón Ba Con Rồng giới thiệu về tiến trình hội nhập của công ty với TTP

Ngoàira Ba Con Rồng còn thành công trong nghiên cứu các dòng sản phẩm chất lượng cao, đa tính năng ngang tầm quốc tế đó là: 1- Formicamin: giúp phục hồi cây suy yếu, chống rụng, chống úng thối trái. 2 - Collagen Micro Sulfur giúpbổ sung lưu huỳnh hỗ trợ cây ra hoa tẩy rửa mầm bệnh, đặc biệt hiệu quả trên một số bệnh như thối rễ trên ớt, chết dây tiêu. 3 - Amin Carbonyl Nano Cuper-Zin: giúp cung cấp vi lượng thấm nhanh qua lá, hạn chế nấm bệnh phát triển. 4 - Canxi Protein: giúp cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng, tăng năng xuất, tăng kháng bệnh. 5 - Aminphoska: giúp tăng độ pH đất, dinh dưỡng chuyển hóa nhanh, giảm tồn dư Nitrat trong nông sản…

Có thể nói, với rất nhiều sản phẩm phân bón chất lượng cao, đồng thời qua các kết quảkiểm chứng thực tế đại trà và chuyên sâu trên các loại cây trồng như tiêu, cà phê, cây lương thực, cây ăn trái, rau màu…chúng tôi khẳng định Ba Con Rồng sẽ góp phần nhỏcủa mình cho công cuộc hội nhập quốc tế… - ông Tiên nói.

Phan bon Ba Con Rong dong hanh cung hoi nghi tam nong voi TTP tai Gia Lai - Anh 4

Toàn cảnh hội nghị “tam nông” do Ba Con Rồng đồng hành tổ chức