Phản cảm cảnh tượng hai đứa trẻ 'ghép đôi' hôn nhau tại phố đi bộ Nghệ An

Hai đứa trẻ được người tổ chức chương trình cho hôn nhau, nhưng điều đáng nói là những người lớn xung quanh đều không ngăn cản mà con cổ vũ.

Đến thời điểm hiện tại, phố đi bộ đang trở thành một trong những hoạt động yêu thích vào mỗi dịp cuối tuần. Không chỉ có tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, phố đi bộ đang dần được triển khai ở nhiều tỉnh thành.

Đây là nơi vui chơi, giao lưu văn hóa và sống "chậm" lại giữa những đường hối hả đông đúc. Song có cũng có những chương trình đang bị "biến tấu" với các hoạt động gây mất thẩm mỹ, hay nói đúng hơn là quá lố gây xôn xao dư luận.

Đơn cử như mới đây, mạng xã hội lan truyền clip về màn "ghép đôi" giữa hai em nhỏ trên phố đi bộ. Trong đoạn video clip, một nam thanh niên được cho là người dẫn chương trình ghép đôi mở loa di động phát nhạc giữa đường.

Hình ảnh hai đứa trẻ được đưa vào ghép đôi như người lớn khiến mạng xã hội bức xúc. (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh hai đứa trẻ được đưa vào ghép đôi như người lớn khiến mạng xã hội bức xúc. (Ảnh: Facebook)

Sau đó, có hai em nhỏ nhảy theo điệu nhạc. Đỉnh điểm của sự kiện là nam thanh niên nói bé trai và bé gái hôn nhau dưới sự chứng kiến của rất đông người lớn xung quanh.

Ngay sau khi hình ảnh trên chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chỉ trích gay gắt hoạt động ghép đôi đầy phản cảm này. Nhiều người phê phán chính phụ huynh và những người lớn có mặt ở đó nhưng không ngăn cản. Thậm chí có người cho rằng cần cơ quan chức năng vào cuộc và có biện pháp xử lý.

Rất nhiều bình luận chỉ trích, bày tỏ sự phẫn nộ trước hoạt động gây phản cảm của ghép đôi phố đi bộ.

Rất nhiều bình luận chỉ trích, bày tỏ sự phẫn nộ trước hoạt động gây phản cảm của ghép đôi phố đi bộ.

Liên quan đến vụ việc, sáng 25/6, ông Hoàng Anh Tiến, Trưởng Ban Quản lý phố đi bộ TP Vinh, tỉnh Nghệ An, xác nhận video clip “ghép đôi” hai em nhỏ ở phố đi bộ khiến dư luận bất bình xảy ra tại phố đi bộ TP.Vinh vào tối 24/6.

“Nhóm ghép đôi cho hai em nhỏ như trong đoạn video clip là nhóm tự phát, không đăng ký với Trung tâm Văn hóa của thành phố”, ông Tiến nói trên báo Người Đưa Tin.

Cũng theo vị Trưởng Ban Quản lý phố đi bộ TP.Vinh, sau sự việc, đơn vị nhận thấy các chương trình ghép đôi không phù hợp. Vì vậy ban quản lý đã quyết định cho tạm dừng hoạt động này từ tối 25/6.

Được biết, hiện tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí ở phố đi bộ TP.Vinh đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mỗi đêm cuối tuần hoạt động phố đi bộ có từ 10.000 - 20.000 người đến. Và cho đến nay, có 3 nhóm đã đăng ký với Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức chương trình ghép đôi.

Ông Tiến cho hay thời gian tới, thành phố sẽ không dừng hoạt động ghép đôi mà siết chặt các quy định, yêu cầu đối với các nhóm đăng ký chương trình hoạt động. Đồng thời, các lực lượng sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động không văn minh, lịch sự trên phố đi bộ.

Phố đi bộ ở ở TP.Vinh bắt đầu hoạt động từ tối 8/4 và chỉ hoạt động vào từ 19h đến 23h30 ngày thứ sáu, thứ bảy hàng tuần. Phố đi bộ dài khoảng 1,5km, nằm trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Trung Ngạn.

Sự việc tại phố đi bộ ở Nghê An hôm 25/6, không phải là sự việc gây phản cảm đầu tiên và duy nhất của hoạt động ghép đôi này. Trước đó, mạng xã hội từng xôn xao với nhiều hình ảnh các bạn trẻ dù còn ít tuổi nhưng vẫn được mời tham gia ghép đôi và hôn nhau "nồng cháy" giữa đám đông. Thậm chí còn có cả những tình tiết đụng chạm kém duyên.

Những hình ảnh phản cảm từ chương trình ghép đôi đều khiến dân mạng để lại nhiều ý kiến bức xúc. (Ảnh: Facebook)

Những hình ảnh phản cảm từ chương trình ghép đôi đều khiến dân mạng để lại nhiều ý kiến bức xúc. (Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Nhiều người cho rằng "vui thôi đừng vui quá". (Ảnh: Facebook)

Nhiều người cho rằng "vui thôi đừng vui quá". (Ảnh: Facebook)

Sau sự việc này, hy vọng sẽ không còn tình huống phản cảm, lố lăng, gây mất thẩm mỹ trên phố đi bộ nữa.

Quỳnh Trang

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/phan-cam-canh-2-dua-tre-hon-nhau-trong-ghep-doi-pho-di-bo-nghe-an-202206251510077563.html