Đường quốc lộ 38 thi công chậm tiến độ, khói bụi mịt mờ, bí bách quá, hàng trăm hộ dân kéo nhau lập hàng rào chắn ngang đường quốc lộ.

Vào khoảng từ 17h đến 20h30 ngày 10/6, hàng trăm người dân thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương kéo ra quốc lộ (QL) 38 để chặn xe container, xe tải, khiến cho khu vực này bị ách tắc nghiêm trọng.

Theo một số người dân Đông Giao, vào thời gian trên, họ kéo nhau ra QL 38, sau đó dùng xe cẩu để cẩu bê tông và gỗ chắn ngang quốc lộ để chặn xe lưu thông chiều qua khu vực này.

Phan doi thi cong cham lai o nhiem, dan dung hang rao be tong chan ngang duong - Anh 1

Xôn xao chuyện trót yêu đồng tính, 2 cô gái trẻ rủ nhau uống thuốc cỏ tự tử(VietQ.vn) - Những ngày này, người dân huyện Kim Thành (Hải Dương) xôn xao về vụ 2 cô gái yêu nhau nhưng gia đình ngăn cản nên đã uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Nguyên nhân chặn xe do các hộ dân sống ven quốc lộ cho rằng, đường đang thi công, nhà thầu chậm tiến độ, quá trình thi công thiếu tưới nước.

Khi lượng xe container, xe tải lưu thông dày đặc qua đây đã khiến bụi “tung hoành” quây kín nhà dân. Ông Trần Văn Q., một người dân cho biết: “Chúng tôi không thể chịu đựng được nữa, khói bụi mù mịt phủ kín nhà chúng tôi rồi, nước tưới thì thiếu, trong khi đó, cứ lườm lượt xe cộ qua lại, toàn xe tải trọng cao nữa chứ!”.

Phan doi thi cong cham lai o nhiem, dan dung hang rao be tong chan ngang duong - Anh 2

Người dân dựng hàng rào bê tông và gỗ chắn ngang đường quốc lộ. Ảnh: K.Nguyên.

Phan doi thi cong cham lai o nhiem, dan dung hang rao be tong chan ngang duong - Anh 3

Quốc lộ thi công chậm khiến dân "nếm đủ" mùi khói bụi. Ảnh: K.Nguyên.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền và lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để giải quyết.

Khởi Nguyên