Chưa đầy đôi mươi Trang bị chồng phụ bạc để rồi một mình nuôi con nhỏ và sa vào con đường tội lỗi.

Phạm Thị Huyền Trang (20 tuổi ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là cô gái bán cà phê "đèn mờ", đã qua một lần đò. Phải nuôi con nhỏ và cần tiền nên Trang bỏ làm công nhân để tìm một công việc nhẹ nhàng có nhiều tiền.

Vài tháng trước, trong một lần đi chơi, Trang tình cơ quen biết với ông Kha (53 tuổi ở TP. Biên Hòa). Sau vài lần nói chuyện, biết người đàn ông này sống một mình, giàu có nên Trang nhanh chóng tiếp cận hòng "đào mỏ". Thiếu phụ tạo cho mình vỏ bọc cô công nhân gia cảnh nghèo khó, trong sáng để hút hồn "đại gia cô đơn".

Tuy nhiên cả 2 người hẹn hò chưa được bao lâu thì bị Trần Đức Thanh phát hiện. Trong cơn ghen, hắn dọa sẽ lột bộ mặt thật của Trang cho đại gia Kha. Biết rằng nếu bị lộ sẽ không thể moi được tiền của ông Kha nên Trang bàn với Thanh lập kế hoạch lừa tình, cướp tiền.

Mỗi khi nhắc đến con, Trang lại trào nước mắt.

Theo kế hoạch, khi vào nhà nghỉ qua đêm với vị đại gia này, Trang vẫn mang bộ mặt "nai tơ". Khi 2 người đi đến đoạn đường vắng, Thanh sẽ dùng dao khống chế, lấy băng keo bịt miệng cướp tài sản nạn nhân. Để kế hoạch hoàn hảo, Thanh rủ thêm Trần Cao Nhân (23 tuổi) cùng đi để tiếp sức.

Tối 26/7, Trang chủ động rủ ông Kha đi ăn uống. Sau vài ly bia, người phụ nữ này vờ say để rủ vị đại gia giàu có vào nhà nghỉ.

Ngang qua khu đường vắng, cặp tình nhân này bất ngờ bị 2 bóng đen lao ra chặn giữa đường. Một tên rút dao dí vào cổ ông Kha gằn giọng: "Muốn sống thì ngậm mồm lại", tên còn lại lôi cuộn băng keo ra bịt miệng nạn nhân rồi nhanh tay lột 2 chiếc nhẫn vàng.

Đêm đó về nhà, ông Kha không chợp được mắt nên đã sâu chuỗi lại toàn bộ sự việc. Sau khi đặt ra các câu hỏi và nghi ngờ cô bồ trẻ chính là nội gián vụ cho vụ cướp, nạn nhân đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Qua 2 ngày điều tra, công an TP. Biên Hòa mời Trang về trụ sở lấy lời khai. Tại đây, thiếu phụ cho rằng mình không liên quan đến vụ cướp. Tuy nhiên sau nhiều giờ tra vấn, nữ công nhân lộ nguyên hình là một nữ quái, chủ mưu vụ lừa tình cướp tiền. Hai tên cướp cũng bị bắt ngay sau đó.

Tại tại trại giam, Trang sụt sịt phân trần: "Tôi nào đâu muốn làm kẻ cướp, nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy nên mới làm liều. Tính kiếm chút vốn làm ăn nuôi con, nhưng chẳng ngờ chính mình lại hại bản thân, hại cả con thơ…."

Thanh và Nhân tại cơ quan công an.

Lau vội dòng nước mắt, Trang kể, cô sinh ra trong gia đình không hạnh phúc, ba mẹ li dị từ lúc cô còn nhỏ. Trang cũng chẳng hiểu sao mẹ không nuôi mình mà lại chọn người anh cả.

Từ khi ba đi bước nữa, Trang cảm thấy cô đơn, lạc lõng nên muốn quậy phá để chứng tỏ mình đang tồn tại. 14 tuổi Trang bỏ học vì ngỗ ngược.

Lên Sài Gòn, Trang đi giúp việc cho một gia đình. Cho rằng công việc nhàm chán, thiếu nữ bỏ làm để về tiếp viên ở một quán cà phê "đèn mờ" ở Đồng Nai. Tại đây, cô gặp thanh niên tên Thắng, một công nhân nghèo. Sau một năm hò hẹn, họ nên duyên vợ chồng.

Chung sống với nhau được 3 năm, người chồng chán vợ đã lén lút quan hệ với một nữ đồng nghiệp, rồi sống như vợ chồng. Khi Trang phát hiện, Thắng không quanh co mà đưa ra yêu cầu li dị rồi đến ở cùng người tình. Sau cuộc chia tay chóng vánh, Trang đã đứng ra nuôi đứa con 2 tuổi.

Vì là hàng xóm trong khu trọ, thấy Trang đang đau khổ, cô đơn sau cuộc hôn nhân tan vỡ Thanh đã đến lấp chỗ trống. Cả hai quyết định về ở với nhau.

Chỉ có chỗ dựa về tinh thần cho đưa con mà không có điều kiện kinh tế nên khi gặp ông Kha, Trang muốn thay đổi cuộc đời của mình. Song sau vài lần hẹn hò và bị người tình phát hiện, Trang quay sang kế hoạch cướp tài sản.

"Lúc đầu tôi cũng sợ bị tố cáo nhưng Thanh trấn an bảo ông ta nhiều tiền, mất mấy chục triệu có nhằm nhò gì. Hơn nữa nạn nhân sẽ không dám báo công an vì ngại. Nếu có báo cũng chẳng tìm ra thủ phạm nên tôi tin lời", Trang thú nhận.

Nhắc đến đứa con, người mẹ trẻ này ngấn lệ. Cô bảo: "Đời tôi chịu nhiều tủi nhục vì không nhận được tình thương của mẹ, nay lại đẩy con mình vào hoàn cảnh đó. Tôi hối hận lắm...".

T.Hoài

Theo Tri Thức