Phân hạng Brazil GP – Vettel phá kỉ lục

Gốc
Cuộc đua phân hạng Brazil GP chứng kiến Vettel chính thức phá kỉ lục số pole trong một mùa giải của huyền thoại Mansell khi đây là pole thứ 15 trong một mùa giải của anh. Red Bull đã thống trị cuộc đua phân hạng khi Webber xếp thứ hai trong khi Button vượt qua Hamilton để xếp thứ 3.

Trong các buổi đua thử cũng như hai vòng phân hạng đầu tiên, McLaren đều tỏ ra rất cạnh tranh nhưng đến vòng phân hạng cuối cùng, Vettel đã khẳng định sức mạnh vượt trội của chiếc RB7 khi dễ dàng giành pole với thành tích 1:11.918, hơn người đồng đội Webber 0.181s. Button gặp đôi chút khó khăn trong các buổi đua thử nhưng anh đã vượt qua Hamilton để chiếm vị trí thứ ba tại vạch xuất phát bằng một vòng chạy tốt tại Q3. Alonso xếp ở vị trí thứ 5 liên tục trong khi Massa đã để cho Rosberg chiếm vị trí thứ 6 và anh sẽ bắt đầu cuộc đua ngay sau tay lái người Đức. Sutil và Senna đã có một vòng phân hạng ấn tượng với vị trí thứ 8 và 9 trong khi Schumacher quyết định không chạy tại Q3 và xếp thứ 10.

Vettel (giữa) phá kỉ lục giành pole của Nigel Mansell trong một mùa giải

Paul di Resta và Petrov không có vòng phân hạng thành công như những người đồng đội của mình khi chỉ xếp thứ 11 và 15. Gây ấn tượng nhất có lẽ là tay đua kì cựu Barrichello khi anh có vòng chạy xuất sắc tại Q2 và xếp thứ 12, ngay trên bộ đôi Toro Rosso. Sauber không thể hài lòng với thành tích của mình khi Kobayashi và Perez chỉ đứng ngay trên nhóm bị loại sau Q1. Hệ thống cánh gió sau của Lotus chưa thể giúp đội đua vượt qua các đối thủ nhóm giữa nhưng họ đã tiến thêm một bước dài trên con đường vượt qua các đội đua phía trên. Virgin có vòng phân hạng thất vọng khi để cho hai tay lái HRT vượt qua và chấp nhận những vị trí xuất phát cuối cùng.

Theo dự báo, sẽ có mưa xuất hiện tại Interlagos tại cuộc đua chính thức. Với điều kiện như vậy, việc lựa chọn chiến thuật hợp lí cộng với yếu tố may mắn trở nên tối quan trọng. Tất cả các tay đua đều hướng đến một kết quả khả quan trong chặng cuối mùa giải và 71 vòng đua sắp tới đây cũng là cơ hội để một số tay đua gây ấn tượng nhằm kiếm một suất tham dự mùa giải năm sau.

Tin nóng

Tin mới