Phân hạng Canadian GP: Hamilton vượt Rosberg đoạt pole

Gốc
Không nằm ngoài dự đoán, Mercedes vẫn nhỉnh hơn các đối thủ vừa đủ để Hamilton và Rosberg chiếm lấy 2 vị trí xuất phát ở hàng đầu.

Ngay từ các buổi chạy thử, Hamilton luôn có thành tích rất tốt và điều đó tiếp tục được thể hiện ở vòng đua phân hạng. Thành tích 1:12.812 ở ngay vòng chạy đầu tiên tại Q3 đủ để tay đua người Anh có được lợi thế xuất phát đầu trong cuộc đua chính. Ở lượt chạy thứ hai, cả Hamilton và Rosberg không thể cải thiện thành tích.

Phân hạng Canadian GP: Hamilton vượt Rosberg đoạt pole - Ảnh 1

Top 3 tay đua xuất phát đầu tiên

Sau khi để Red Bull vượt lên ở hai chặng Tây Ban Nha và Monaco, Ferrari mang đến Canada gói nâng cấp động cơ nhằm đòi lại vị trí của mình. Xếp thứ tư sau lượt chạy đầu tiên tại Q3, Vettel đã cải thiện đáng kể thành tích ở vòng chạy cuối cùng để vượt qua bộ đôi Red Bull chiếm lấy vị trí xuất phát thứ ba.

Renault đã nâng cấp động cơ của mình và điều đó giúp Red Bull có thành tích phân hạng rất tốt ở Tây Ban Nha và Monaco. Không thực sự ấn tượng ở các buổi chạy thử nhưng khi bước vào vòng phân hạng, Ricciardo và Verstappen chứng tỏ họ có thể cạnh tranh sòng phẳng với Ferrari cho các vị trí xuất phát ở top đầu.

Tuy bị Vettel vượt qua ở vòng chạy cuối nhưng Red Bull có lí do để hài lòng khi thành tích thứ 4 của Ricciardo và thứ 5 của Verstappen cho thấy gói nâng cấp động cơ của Renault thực sự đã mang lại bước tiến đáng kể.

Phân hạng Canadian GP: Hamilton vượt Rosberg đoạt pole - Ảnh 2

Tai nạn của Sainz khiến Q2 phải tạm hoãn

Động cơ đóng vai trò quan trọng tại Canada và không ngac nhiên khi các vị trí tiếp theo thuộc về các tay đua sử dụng động cơ Mercedes. Williams có vòng phân hạng không quá tệ khi Bottas và Massa sẽ xuất phát ở các vị trí ở hàng thứ tư. Cuộc cạnh tranh cho vị trí ở vòng phân hạng cuối cùng diễn ra quyết liệt giữa các tay đua Force India và McLaren.

Kết thúc Q2, chỉ có Hulkenberg và Alonso thành công, xếp ngay phía trên những người đồng đội của họ. Button nhanh hơn Alonso ở hai sector đầu tiên nhưng chạy lỗi ở góc cua cuối khiến anh không thể có mặt ở vòng phân hạng cuối cùng.

Phân hạng Canadian GP: Hamilton vượt Rosberg đoạt pole - Ảnh 3

Alonso vượt qua Button để có mặt ở vòng phân hạng cuối cùng

Tuy giành quyền xuất phát thứ 13 nhưng Kvyat sẽ bắt đầu cuộc đua ở vị trí thứ 16 sau khi án phạt trừ 3 bậc xuất phát tại chặng Monaco được áp dụng. Điều này sẽ giúp cho bộ đôi Haas được cộng thêm một bậc xuất phát. Esteban Gutierrez đã thi đấu rất tốt để vượt qua người đồng đội giàu kinh nghiệm hơn của mình với khoảng cách 0,232s.

Ngay khi Q2 bắt đầu được ít phút, Sainz đã gặp tai nạn tại vị trí nổi tiếng “Wall of Champion” ngay sau góc cua cuối. Sự cố khiến Q2 phải tạm hoãn để ban tổ chức dọn dẹp đường đua.

Dù rất nỗ lực nhưng Palmer không thể vượt qua được vòng phân hạng đầu tiên, anh chậm hơn Grosjean đúng 15 phần nghìn giây. Đồng đội tay đua người Anh là Magnussen không thể tham dự vòng phân hạng khi các kỹ sư không có đủ thời gian để khắc phục sự cố anh gặp phải tại góc cua số 7 ở vòng phân hạng cuối cùng. Pascal Wehrlein gây ấn tượng mạnh khi vượt qua bộ đôi Sauber để giành quyền xuất phát thứ 18.

Với thứ tự xuất phát như trên, cuộc đua sẽ thực sự hấp dẫn, nhất là cuộc cạnh tranh ở tốp đầu giữa các tay đua Mercedes, Ferrari và Red Bull. Thời tiết thất thường tại Montreal sẽ đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Fire and Ice

Tin nóng

Tin mới