Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phản hồi loạt bài “Xâm hại tình dục trẻ em”: Phải xử lý nghiêm minh kẻ đồi bại

Báo Gia Đình & Xã Hội
Gốc

Giadinh.net - Báo GĐ&XH các số 80, 81 và 82, ra từ 6/7 - 10/7 thông tin về vụ một bé gái 13 tuổi bị đối tượng D., anh con bác ruột làm nhục; Hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật... Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phẫn nộ từ phía độc giả. Chúng tôi xin được trích đăng.

> Vụ Xâm hại tình dục trẻ em: Hung thủ vẫn ngoài vòng pháp luật > Tiếp vụ Xâm hại tình dục trẻ em: Uẩn khúc sau vụ án > Tiếp Vụ xâm hại tình dục bé gái 13 tuổi: Những câu hỏi chưa có trả lời Người ta vẫn thường nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Vậy mà, tại sao vẫn có những hành động trái với luân thường đạo lý như vậy. Gia đình chị S. lại càng đớn đau khi người hại con gái mình (cháu Trần Thị T., 13 tuổi, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại là người trong cùng một dòng họ, là những người thân ruột thịt của mình. Nếu như các cơ quan chức năng không làm rõ vụ việc này cũng như những kết quả trái ngược kia, thì làm sao có thể đảm bảo được trật tự an toàn xã hội, để cho người dân có thể yên tâm mà sống? Phan Văn Minh (phanminh@gmail.com) Chúng tôi là những phụ huynh, cũng có những đứa con trong độ tuổi như cháu T. Việc của con chị S., bị đối tượng D. hãm hiếp ngay trong mái ấm của mình thật đau xót thay. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan pháp luật nghiêm khắc trừng trị những kẻ như D. để răn đe những kẻ khác cũng như tạo sự an tâm của những người phụ huynh như chúng tôi. Nguyễn Thanh Tân (tanthanh@yahoo.com) Tôi cũng đã đọc nhiều bài báo nói về những vụ án hiếp dâm. Vậy nhưng, ở vụ án này tôi cảm thấy “có vấn đề” thật sự. Mong Báo GĐ&XH làm rõ sự việc, để xử lý nghiêm minh những kẻ đồi bại, vạch trần những người có trách nhiệm cố tình che giấu sự thật. Đức Hòa (toa@yahoo.com) Theo ý kiến của cá nhân tôi: Thứ nhất, CSĐT Công an huyện Hương Sơn cần phải điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, chưa thể tin lời khai của tên D. được. Nhất là trong lúc mà mẹ con chị S. liên tục kêu cứu, gửi thư nhờ giúp đỡ, cầu cứu cơ quan chức năng nhiều tháng liền. Thứ hai, cần làm rõ sự mâu thuẫn giữa kết quả khám nghiệm của Bệnh viện huyện Hương Sơn và tổ chức giám định pháp y Hà Tĩnh và kết luận của Viện Khoa học hình sự. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm trả lại sự công bằng cho cháu T.. Nguyễn Nam Anh (namanhnguyen@yahoo.com.vn) Chúng tôi rất hoan nghênh bài báo thứ hai của PV Nguyên Chi đăng trên Báo GĐ&XH ra ngày 8/7/2009. Mong rằng quý báo sẽ theo đến cùng vụ việc, đưa ra ánh sáng công luận những uẩn khúc của cơ quan pháp luật, cơ quan chuyên môn ở tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn, giúp cho độc giả thấy được bộ mặt thật của sự việc, giúp gia đình chị S., cháu T. có thêm niềm tin vào khoa học, công lý và cuộc sống... Thanh Vân (van@gmail.com) GĐ&XH (tổng hợp)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/home/20090720020912574p0c1005/phan-hoi-loat-bai-xam-hai-tinh-duc-tre-em-phai-xu-ly-nghiem-minh-ke-doi-bai.htm