Phản hồi thông tin của TTXVN: Tháng 6 thi công điện lưới cho dân ở xã Đá Bạc

Gốc
Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu Điện lực Bà Rịa và Điện lực Châu Đức khảo sát để đưa vào đầu tư kéo thêm khoảng 1.400m đường dây trung thế, 2.200m đường dây hạ thế và lắp 2 trạm biến áp 1x50KVA.

Đoạn đường liên xã Bình Giã - Đá Bạc. Ảnh: Hoàng Nhị -TTXVN

Ngay sau khi TTXVN phản ánh bài “Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn 30 hộ dân sống trong cảnh không điện” phát ngày 2/5, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đã cử đoàn cán bộ đi khảo sát thực tế tại thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức về nội dung thông tin nêu trong bài báo và có văn bản phản hồi.

Theo Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 3/5/2019, công ty đã chỉ đạo Điện lực Châu Đức kiểm tra tình hình tại địa chỉ trên và thực tế như sau: Hộ ông Trần Văn Quyết đang sử dụng điện nhờ hộ ông Nguyễn Văn Minh. Hộ ông Nguyễn Văn Minh sử dụng điện từ trạm biến áp 50KVA Phước Trung 5 trụ 73NG/209/2/81 do Điện lực Châu Đức quản lý. Hộ ông Trần Văn Đức và hộ bà Trần Thị Gái chưa có điện. Một số hộ khác có điện nhưng đường dây kéo xa, điện áp thấp vào giờ cao điểm. 7 hộ có đất rẫy trồng cao su.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về điện giúp người dân ổn định sản xuất, Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu Điện lực Bà Rịa và Điện lực Châu Đức (2 địa phương giáp ranh nhau) khảo sát để đưa vào đầu tư kéo thêm khoảng 1.400m đường dây trung thế, 2.200m đường dây hạ thế và lắp 2 trạm biến áp 1x50KVA.

Đồng thời, phối hợp với UBND xã Đá Bạc vận động người dân phát quang cây cao su để đảm bảo hành lang lưới điện kéo qua khu vực này. Dự kiến công trình trên sẽ được triển khai thi công trong tháng 6/2019.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã phản ánh bài “Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn còn 30 hộ dân sống trong cảnh không điện”, đây là những hộ dân thuộc thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức (trước đây các hộ dân này thuộc xã Long Phước, thị xã Bà Rịa) vẫn sống trong cảnh không có điện, phải sống trong cảnh đèn dầu, một số hộ muốn có điện dùng phải câu mắc điện rất xa, gây tốn kém về chi phí và hao hụt về điện lớn./.

Hoàng Nhị/TTXVN