Phản hồi thông tin 'hôi của xe chở lợn bị lật'

Gốc
Ngày 15/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) khẳng định, thông tin lan truyền người dân địa phương 'hôi của' chiếc xe chở lợn bị lật là sai sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: Tại xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, một chiếc xe tải chở 40 con lợn vì tránh một người đi xe máy say rượu nên bị lật. Lợn trên xe vì thế thoát ra ngoài, chạy lung tung. Tuy nhiên, khi lái xe tìm cách gom lợn thì bị ngăn cản. “Người dân ở đây không có tình người. Nghe xe lợn lật là họ ra hôi của . Đến nỗi em van xin đừng hôi mà còn bị người ta đánh… ” - trích một đoạn thông tin về vụ việc được chia sẻ trên mạng.

Hiện trường vụ xe chở lợn bị lật. (Ảnh: Facebook)

Ông Đinh Xuân Bách, Chủ tịch UBND xã Trùng Quán thì xác nhận: Đúng là vào rạng sáng 13/11, có một chiếc xe tải chở lợn khi chạy qua địa bàn xã bị lật. Tuy nhiên, không có chuyện người dân trên địa bàn hôi của thì hoàn toàn không phải.

“Chúng tôi cũng không biết rằng trước thời điểm bị lật chiếc xe này chở bao nhiêu con lợn. Hôm đấy, tiếp nhận thông tin, lực lượng công an cũng đã đến hiện trường. Thông tin bảo dân chúng tôi hôi của, tôi sẽ xác minh lại ngay”, ông Bách thông tin.

Chúng tôi sẽ liên lạc với người lái xe tải chở lợn bị lật để thông tin rõ thêm về vụ việc.

Thế Anh