Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phản hồi vụ 'Bkav kinh doanh thương mại điện tử không phép'

Phản hồi báo Người Đưa Tin, Bkav khẳng định kinh doanh thương mại điện tử trên website www.bkav.com.vn 'có phép', nhưng quan chức Bộ Công Thương lại bảo 'chưa'.

Ngày 3/6, báo điện tử Người Đưa Tin đăng bài viết "Bkav kinh doanh thương mại điện tử không phép?”. Ngay sau đó, Công ty cổ phần Bkav đã có công văn (số 91-0406/CV-Bkav15) gửi báo phản hồi một số nội dung, trong đó Bkav khẳng định “Chúng tôi thực hiện các hoạt động thương mại điện tử trên website www.bkav.com. vn là hoàn toàn hợp pháp, đã được Bộ Công Thương xác nhận và cấp phép từ 3/9/2014”.

Về vấn đề này, theo quy định, những website thương mại điện tử đã đăng ký/thông báo với Bộ Công Thương phải được thể hiện trên địa chỉ www.vecita.gov.vn. Thế nhưng, đến thời điểm hết ngày 16/6/2015, khi PV tra cứu thì không thấy có tên website www.bkav.com.vn của công ty Bkav.

kinh doanh thương mại điện tử không phép'" src="http://xmedia-nguoiduatin.cdn.vccloud.vn/238/2015/6/16/bkav 2.jpg">

Website www.bkav.com.vn chưa đăng ký với Bộ Công Thương. Ảnh chụp ngày 16/6/2015

Đây được coi là một điều “không bình thường”, bởi lẽ theo ông Nguyễn Hữu Tuấn (Trưởng phòng Hoạt động thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử - Bộ Công Thương), tất cả những website đã đăng ký/thông báo với Bộ Công Thương đều được cập nhật thông tin tại địa chỉ này.

Ngày 3/6, trả lời thắc mắc của báo điện tử Người Đưa Tin về giấy phép hoạt động thương mại điện tử của Bkav, ông Nguyễn Hữu Tuấn cho hay, trong 2 website bán hàng trực tuyến của Bkav thì chỉ có trang web mang tên miền www.vala.vn đã được Cục Thương mại điện tử cấp phép hoạt động.

“Tên miền www.bkav.com.vn của công ty Bkav Security trước đây hoạt động để giới thiệu các sản phẩm mà công ty đã sản xuất, kinh doanh, chứ chưa từng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử với hình thức đặt mua hàng qua mạng”, ông Tuấn nói.

Website www.vala.vn đã đăng ký. Ảnh chụp ngày 16/6/2015

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/phan-hoi-vu-bkav-kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu-khong-phep-a194191.html