Dự kiến ngày 10-1-2017 sẽ chính thức phân luồng như trên và người dân TP sẽ lưu thông theo phương án phân luồng mới này.

Ngày 1-1-2017, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất liên quan đến việc phân luồng phục vụ thi công công trình nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn giai đoạn 2.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao công an TP, các quận, huyện cử lực lượng hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý tổ chức phân luồng phục vụ thi công giai đoạn 2 của công trình nút giao thông nói trên đảm bảo kịp thời, an toàn, thông suốt.

Tập trung tuyên truyền rộng rãi để người dân biết, hướng dẫn người dân lưu thông theo phương án phân luồng đã được phê duyệt, tránh bất ngờ cho các phương tiện giao thông.

Phan lai luong nut giao thong ham chui Tay song Han - Anh 1

Sơ đồ phân luồng giao thông mới tại nút giao thông hầm chui phía tây cầu sông Hàn.

Bố trí các lực lượng tại các nút giao thông khu vực phân luồng đảm bảo về số lượng để hướng dẫn, điều tiết giao thông.

Theo đó,chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất phương án phân luồng giao thông để thi công công trình nút giao thông phía tây cầu sông Hàn giai đoạn 2, như sau:

Đối với đường Trần Phú (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng): không cho thông xe trên đường Trần Phú qua nút phía tây cầu sông Hàn (chỉ cho phép lưu thông nội bộ đường Trần Phú trong đoạn này).

Bố trí barie tại hai phía nút Trần Phú -Quang Trung và nút Trần Phú - Phan Đình Phùng để hướng dẫn cho các phương tiện.

Đối với đường Bạch Đằng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng): Tổ chức giao thông hai chiều đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng bằng cọc su và dải phân cách mềm (chú ý có hệ thống đèn nháy để cảnh báo sớm cho các phương tiện từ xa).

Sắp tới người dân có thể lưu thông qua cầu sông Hàn sau một thời gian bị rào để xây dựng nút giao thông tại khu vực phía Tây.

Hạn chế tốc độ 30 km/giờ đối với các phương tiện qua đoạn tuyến trên. Cấm đỗ xe 24/24 giờ trên đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng.

Tổ chức giao thông hai chiều qua cầu sông Hàn và đường Lê Duẩn (trên hầm kín đã thi công xong) trong đó lưu ý bố trí đường cong đảm bảo tầm nhìn và an toàn xe chạy.

Cấm xe ô tô qua cầu sông Hàn trong giờ cao điểm từ 7 giờ đến 8 giờ và từ 17 giờ đến 18 giờ (như trước khi thi công nút tây cầu sông Hàn).

Tổ chức giao thông một chiều Phan Đình Phùng đoạn Bạch Đằng - Trần Phú (hướng đi từ đường Bạch Đằng đến đường Trần Phú).

Điều chỉnh tổ chức giao thông đường Quang Trung 1 chiều đoạn từ Trần Phú -Bạch Đằng, hướng đi từ Trần Phú - Bạch Đằng.

Các xe buýt tham gia giao thông trong khu vực phân luồng đã có lộ trình riêng được UBND thành phố thống nhất.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng, cho biết: “Dự kiến ngày 10-1-2017 sẽ chính thức phân luồng như trên và người dân TP sẽ lưu thông theo phương án phân luồng mới này, tuy nhiên nếu việc cắm biển báo và chỉ dẫn xong sớm thì có thể thực hiện phân luồng sớm hơn dự kiến”.

Trước đó, như đã phản ánh, sau khi rào nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn để xây dựng thì giao thông TP Đà Nẵng trở nên hỗn loạn khiến người dân bức xúc. Tuy nhiên, sau đó TP tiến hành phân luồng lại thì sự việc được tạm thời giải quyết, tình trạng ùn tắc được giảm thiểu.