Phản lực chiến đấu Mỹ đâm nhau trên bầu trời

Gốc
Hai chiếc máy bay chiến đấu F-16C Fighting Falcon của không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã va chạm khi chúng đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện vào tuần trước.

Theo các quan chức Mỹ, hai chiếc F-16C Fighting Falcon đã chạm cánh vào nhau khi các phi công thực hiện cú bay bắt buộc trên vùng biển cách đảo Chincoteague, bang Virginia, khoảng 55 km về phía đông nam hôm 1/8, Washington Post đưa tin.

Dù không gọi tên nhưng quan chức quân sự Mỹ cho biết, không quân Vệ binh quốc gia thường sử dụng đường bay này để chặn các máy bay lạc vào những khu vực được bảo vệ mà chưa tới mức phải sử dụng vũ khí để bắn hạ đối phương.

Ảnh minh họa.

Vụ va chạm khiến một trong hai chiếc F-16C bị hư hại nặng, buộc phi công điều khiển phải nhảy dù xuống biển. Trong khi đó, phi công còn lại vẫn cố gắng lái máy bay trở lại căn cứ không quân phức hợp Andrews, bang Maryland. Cả 2 chiếc máy bay đều thuộc biên chế của đội bay 113, lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ.

Cũng theo thông báo từ các quan chức quân sự Mỹ, cả 2 phi công tham gia huấn luyện bay đêm 1/8 đều là những người có kinh nghiệm. Hai chiếc máy bay F-16C va chạm trên bầu trời bang Virginia do một đội trưởng và một phi công mang hàm trung tá điều khiển. Tuy nhiên, tên của 2 phi công này không được tiết lộ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, một máy bay trực thăng của lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã cất cánh để tìm kiếm phi công nhảy dù xuống biển. Đến rạng sáng ngày hôm sau, chiếc MH-60 Jayhawk đã tìm thấy viên phi công gặp nạn dựa vào hệ thống thu phát tín hiệu trên áo cùng các thiết bị liên lạc chuyên dụng mà các phi công được mang theo. Cả hai phi công đều không gặp phải vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Trực thăng của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cứu phi công chiếc F-16C nhảy dù xuống biển.

Hồng Duy

Theo Infonet

Tin nóng

Tin mới