Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phan Mạnh Quỳnh thấy áp lực khi hát cùng Diva Hà Trần

Hai nghệ sĩ Hà Trần và Phan Mạnh Quỳnh dành cho nhau nhiều thiện cảm khi hội ngộ trong 'Giao lộ thời gian'.

Trong hậu trường ghi hình "Giao lộ thời gian", hai nghệ sĩ đã có nhiều chia sẻ về lần kết hợp đặc biệt và cả cuộc sống riêng tư. Diva nhạc Việt không giấu được cảm xúc kỳ vọng về chương trình bởi chị được gặp nghệ sĩ trẻ mình yêu thích.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp diva Hà Trần trong chương trình "Giao lộ thời gian".

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp diva Hà Trần trong chương trình "Giao lộ thời gian".

“Phan Mạnh Quỳnh có một kho âm nhạc phong phú, đa dạng phong cách chứ không chỉ là nhạc phim hay nhạc trữ tình như mọi người nói. Quan trọng là âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh viết giống như một người kể chuyện, rất gần gũi với phong cách của tôi” - Hà Trần nói.

Được Hà Trần dành nhiều lời khen, Mạnh Quỳnh vừa cảm thấy vinh dự nhưng cũng rất áp lực trước đàn chị. Anh thổ lộ: “Diva không phải danh hiệu nói chơi mà trải qua năm tháng, thể hiện đẳng cấp của chị Hà Trần. Còn Quỳnh chỉ mới đi diễn nhiều cách đây 1-2 năm để chuẩn bị có sự thay đổi về âm nhạc. Vì thế, nói về đẳng cấp ca hát thì Quỳnh thua chị Hà một bậc”. Việc được kết hợp với “đàn chị” trong "Giao lộ thời gian" là một trải nghiệm khó quên với anh.

Hà Trần và Phan Mạnh Quỳnh đều là hai nghệ sĩ có cá tính âm nhạc riêng và khi cùng kết hợp trong "Giao lộ thời gian", họ phải đối mặt với những “cái khó”. Theo Hà Trần, thử thách của chương trình là trong một thời gian ngắn phải thuộc những bản mashup do giám đốc âm nhạc Dương Cầm phối khí với kỹ thuật được đan chéo vào nhau. Còn với Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc Không tưởng gắn liền cùng tên tuổi của Hà Trần được nhạc sĩ Dương Cầm chọn cho anh hát cũng là một tác phẩm khó với cách viết độc đáo mà anh chưa từng nghe trước đó.

Ở hậu trường ghi hình của show, Phan Mạnh Quỳnh còn rất ngại ngùng khi nói về đời sống tình cảm. Anh và bà xã Khánh Vy đã có một đám cưới ngập tràn hạnh phúc vào tháng 4/2021 sau nửa thập kỷ gắn bó bên nhau. Hiện tại, cặp đôi đang chờ đợi ngày con gái đầu lòng chào đời. Nhạc sĩ của rất nhiều bản hit cười không ngớt nói về cảm xúc lần đầu nghe tin mình sắp lên chức bố. Anh kể: “Trong một buổi sáng, hai vợ chồng nghi ngờ có em bé nên đã thử. Khi biết chắc chắn, chúng tôi rất vui vì đã chuẩn bị cho việc có em bé từ lâu. Hy vọng, sự chuẩn bị của chúng tôi đã đủ chu đáo để đón em bé”.

Trong giai đoạn bà xã bầu bí, Phan Mạnh Quỳnh cho biết, bà xã cũng bị ốm nghén nên việc lên thực đơn hàng ngày cho mẹ bầu không hề dễ dàng. Hiện tại, mọi chuyện đã dần ổn định hơn. “Đây là khoảng thời gian đặc biệt, cả hai bên nội ngoại đều ngóng chờ bé Ốc (tên ở nhà của con gái Phan Mạnh Quỳnh). Đặc biệt bé Ốc lại là bé gái trong gia đình có nhiều cháu trai”, nam ca sĩ cười nói.

Cũng giống như Phan Mạnh Quỳnh, khi kể về gia đình, đặc biệt là con gái Nala Yến Đoàn, Hà Trần luôn ánh lên niềm tự hào. Theo lời kể của diva, cô bé giống bố mẹ nên rất có năng khiếu về nghệ thuật. Ở tuổi lên 10, cô bé thích thú với nhiều loại hình nghệ thuật như múa, sáng tác nhạc, vẽ tranh và viết truyện. “Tuy nhiên, hiện tại tôi không ép Nala đi theo con đường nào cả. Con thích cái gì sẽ cho học cái đó. Sau đó bạn ấy sẽ tự lựa chọn”. Khi không phải đi diễn, Hà Trần chia sẻ, chị rất chăm dọn nhà cửa và khi đã dọn thì rất sạch sẽ, đến nỗi ông xã trêu nếu nên mở dịch vụ dọn nhà theo tiêu chuẩn của vợ chắc rất đắt khách.

Khi được hỏi về danh hiệu Diva mà khán giả dành cho mình, giọng ca "Sắc màu" bày tỏ quan điểm, không nhất thiết phải có thế hệ diva kế tiếp.

Khi được hỏi về danh hiệu Diva mà khán giả dành cho mình, giọng ca "Sắc màu" bày tỏ quan điểm, không nhất thiết phải có thế hệ diva kế tiếp.

Khi được hỏi về danh hiệu Diva mà khán giả dành cho mình, giọng ca "Sắc màu" bày tỏ quan điểm, không nhất thiết phải có thế hệ diva kế tiếp. Bởi vì “mỗi giai đoạn sẽ có thần tượng âm nhạc mới và các bạn không nhất thiết trở thành Diva. Trong môi trường âm nhạc hiện tại, các bạn trẻ phát triển theo nhiều xu hướng khác nhau và cũng trở thành thần tượng của giới trẻ và không nhất thiết phải có một thế hệ diva kế tiếp”. Bên cạnh đó, Hà Trần cũng cho rằng, một nghệ sĩ muốn sống lâu trong lòng công chúng và mỗi lần xuất hiện vẫn được chờ đợi thì thì phải có sự linh hoạt, biết kết hợp những sáng tạo, ý tưởng với xu hướng thời đại./.

Lê Anh/VOV.VN