Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phần mềm BlackBerry đang được cài đặt trên hơn 215 triệu phương tiện

BlackBerry công bố kế hoạch nghiên cứu xây dựng phần mềm tự lái thúc đẩy sự phát triển của thị trường ôtô.

Theo Carscoops, BlackBerry có thể không còn là một dòng thiết bị gửi nhận email lớn nhất trên thị trường thiết bị di động nữa nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn biến mất. Mới đây, BlackBerry Limited đã công bố hơn 215 triệu xe đang được sử dụng các sản phẩm của BlackBerry.

Phần mềm tự lái của BlackBerry đang trở thành xu hướng và được nhiều công ty hàng đầu sử dụng. Ảnh: Carscoops

Công ty Strategy Analytics đã xác nhận về sự tăng vọt tổng số xe được trang bị phần mềm BlackBerry bằng cách so sánh số lượng sản phẩm Blackberry QNX được sản xuất ra thị trường và số lượng ôtô có trang bị các sản phẩm và công nghệ của BlackBerry QNX.

QNX là một hệ điều hành ô tô kết hợp với các tính năng an toàn quan trọng, tính năng bảo mật và hơn thế nữa. Nó được người sử dụng đánh giá cao và được các công ty như BMW, Toyota, Mercedes-Benz và Honda sử dụng, áp dụng trên hệ thống điều khiển.

“Với sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe, từ hơn 16 triệu vào năm 2013 lên hơn 215 triệu hiện nay, BlackBerry tiếp tục là công ty dẫn đầu thị trường về phần mềm ôtô quan trọng về an toàn. Chúng tôi rất vui khi được các OEM - phụ tùng ôtô chính hãng và các công ty trên khắp thế giới đã tin tưởng”, ông John Chen - chủ tịch điều hành kiêm giám đốc điều hành BlackBerry cho biết.

Công ty cho biết 24 trong số 25 công ty xe điện hàng đầu sử dụng phần mềm của họ và họ cũng có những kế hoạch lớn để trở thành một phần của cuộc cách mạng xe tự lái. Chen coi đây là một giai đoạn phát triển tiếp theo của BlackBerry.

Vũ Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phan-mem-blackberry-dang-duoc-cai-dat-tren-hon-215-trieu-phuong-tien-post1332592.html