Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phần mềm gây ức chế game thủ gian lận

Một nhà thiết kế web lừa được hàng nghìn kẻ chơi gian lận tải xuống phần mềm buộc chúng tự sát trong các game bắn súng.

Người chơi với biệt danh ScriptKid đã tạo ra phần mềm bẫy những kẻ sử dụng hack/cheat trong game. Phần mềm này khiến game thủ gian lận nổ tung bởi lựu đạn hoặc bị mù bởi bom khói.

Cụ thể, khi ném bom lửa, chuột tự "nhả" bom và khóa phím di chuyển. Kẻ địch sẽ tự chết cháy trong bom lửa của hắn.

Kế đến, khi gỡ bom, việc gỡ dừng ở giây cuối cùng, đi kèm tiếng thông báo lừa đối tượng bom đã được gỡ. Khi kẻ gian có quá nhiều tiền, hắn sẽ tự động mua một loạt vũ khí "lởm" cho đến khi hết tiền.

Khi bắn, có 50% khả năng súng tự rơi. Khi dùng vũ khí có ống ngắm, kéo chuột xuống thì ống ngắm sẽ đi lên.

Phần mềm giả mạo hack của ScriptKid. Ảnh: Vice.

Theo Vice, trong một năm qua, ScriptKid đã tạo ra 2 bản chống hack cho 2 trò PUBG và CS:GO. Mục tiêu của anh không phải kiếm tiền hay đánh cắp thông tin. ScriptKid cho biết anh chỉ muốn trêu đùavới những kẻ phá hoại.

"Tôi không phải nhà phát hành mà áp đặt lệnh trừng phạt lâu dài với họ. Tôi chỉ không muốn môi trường game bị vấy bẩn bởi những trò gian lận", anh nói.

"Nhiều người xem thậm chí còn muốn tôi làm nổ tung máy tính những người này. Có người muốn tôi lật tẩy danh tính kẻ gian. Thực ra, tôi chỉ muốn có một trận cười sảng khoái khi nhìn thấy chúng nhảy khỏi xe và tự tử trong game. Đấy mới là cách trả thù ngọt ngào của tôi", ScriptKid cho biết.

ScriptKid tiết lộ anh đang sống ở châu Âu và đã ngoài 30 tuổi. Năm ngoái, anh nảy ra ý tưởng tạo phần mềm chống gian lận sau khi chán nản với nạn hack trong PUBG.

Với 4 video đăng tải trên YouTube chỉ có nội dung chơi khăm kẻ gian, anh đã thu được gần 8 triệu lượt xem. Ảnh: The Verge.

ScriptKid bắt đầu phân tích mã nguồn các phần mềm gian lận đang phổ biến trên Internet. Sau đó, anh mua quảng cáo từ Google để dụ kẻ gian vào trang web tải phần mềm phản hack do mình tạo ra. Anh cho biết đã có hơn 1.000 người chơi PUBG tải phần mềm này.

Chơi game từ 2001, ScriptKid hiểu rõ gian lận làm ảnh hưởng gamer chân chính như thế nào. Với 4 video đăng tải trên YouTube chỉ có nội dung chơi khăm kẻ gian, anh đã thu được gần 8 triệu lượt xem.

Hiện, ScriptKid còn livestream trên Twitch với chiếc mặt nạ Salvador Dali và bộ quần áo màu đỏ .

"Việc bẫy những kẻ gian lận của ScripKid rất thú vị. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính giải trí, gây cười chứ không thể ngăn chặn triệt để việc sử dụng hack/cheat”, một nhân viên kỹ thuật game giấu tên chia sẻ với Vice.

Cách chống gian lận trong game bắn súng FPS Đoạn clip nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng game thủ. Hầu hết đều cảm thấy thích thú trước việc người chơi gian lận bị lừa.

Đại Việt

Vice

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phan-mem-gay-uc-che-game-thu-gian-lan-post1133182.html