Phẫn nộ bé trai bị xích chân, lang thang cùng em giữa chợ

Gốc
Hình ảnh một bé trai 5 tuổi bị xích chân đi cùng em gái lang thang giữa chợ khiến nhiều người dân phẫn nộ.

Báo Người lao động đưa tin, sáng 17/8, tại khu vực chợ Buôn Hồ (thuộc phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) xuất hiện 3 cháu nhỏ đi lang thang giữa chợ. Điều đáng nói, cháu lớn nhất khoảng 10 tuổi bị xích chân bằng một sợi xích lớn khiến nhiều người bức xúc.

Phẫn nộ bé trai bị xích chân, lang thang cùng em giữa chợ - Ảnh 1

Phẫn nộ bé trai bị xích chân, lang thang cùng em giữa chợ

Một người dân cho biết: "Thấy vậy tôi dò hỏi ai xích chân thì cháu trai sợ sệt rồi bỏ đi. Tôi đuổi theo và nhờ một người sửa khóa mở giúp nhưng người này từ chối vì sợ liên lụy. "Cháu còn rất nhỏ, nếu có làm sai gì thì bố mẹ cũng không được đối xử như vậy. Tôi mong mọi người lên tiếng, cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của trẻ em" – người này bức xúc nói.

Chia sẻ với VTC, một người dân cho biết, bé trai bị xích chân tay là con của người đàn ông tên Bảo làm nghề bốc vác, còn mẹ đi bán vé số tại địa phương.

Phẫn nộ bé trai bị xích chân, lang thang cùng em giữa chợ - Ảnh 2

Hình ảnh một bé trai 5 tuổi bị xích chân đi cùng em gái lang thang giữa chợ khiến nhiều người dân phẫn nộ

"Tôi rất bức xúc về sự việc, cháu trai còn rất nhỏ, không biết làm gì nên tội đến nỗi bị dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi rất mong mọi người lên tiếng về hành động này và mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi trẻ em", người dân bức xúc nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an phường An Bình (thị xã Buôn Hồ) cho biết, sau khi nhận được hình ảnh và nội dung PV VTC News cung cấp, đơn vị đã cử lực lượng để đi xác minh nhưng chưa tìm thấy cháu trai như trong hình.

"Chúng tôi đã đến nhà bố mẹ của cháu nhưng nhà đóng cửa. Chiều nay, chúng tôi sẽ mời gia đình lên làm việc để rõ hơn, nếu đúng như thế chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vấn đề này", một lãnh đạo công an phường nói.

Tin nóng

Tin mới