Phẫn nộ cảnh voi con kiệt sức ngã quỵ vì bị trói vào voi mẹ đi chở khách

Gốc
Những người yêu động vật thế giới đang phẫn nộ vì cách đối xử tàn bạo với voi ở Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan khiến 1 chú voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Giữa cái nắng 40 độ C, trong lúc voi mẹ đang chở khách du lịch trên lưng thì voi con (khoảng 1 tuổi) cũng bị xích bằng dây thừng bắt đi theo. Không chịu nổi, voi con đã kiệt sức ngã quỵ.

Chú voi con đáng thương bị ngã quỵ do kiệt sức.

Clip được ghi lại bởi một nữ du khách giấu tên người Philippines, hiện làm giáo viên ở Myanmar. Cô cùng vài người bạn đến Thái Lan du lịch nhưng trải nghiệm hoàn toàn tồi tệ vì phải chứng kiến cảnh ngược đãi động vật.

Vị khách này cho biết, không chỉ có voi con trong clip mà nhiều cá thể khác cũng bị buộc chặt vào mẹ như vậy. Chúng bị ép đi liên tục trong khuôn viên vì du khách đã mua vé để cưỡi voi.

Trong lúc cơn giận của những người yêu động vật đang bừng lên dữ dội, đại diện của Vườn nhiệt đới Nong Nooch lại có phát ngôn gây tranh cãi. "Tất cả voi ở đây đều khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Nếu có vấn đề, chúng sẽ được bác sĩ thú y chữa trị. Bọn voi con đều khỏe mạnh"

Minh Khôi (Theo Daily Mail)

Nguồn ĐS&PL: https://doisongphapluat.com/cong-dong-mang/phan-no-canh-voi-con-kiet-suc-nga-quy-vi-bi-troi-vao-voi-me-di-cho-khach-a277057.html