Không những không giúp đỡ người vợ này mà nhiều người tại đó còn cho rằng "nói nhiều bị đánh là đúng".

Bạo hành gia đình luôn là vấn đề nóng mà xã hội thường xuyên đề cập. Thậm chí đã có rất nhiều luật quy định để bảo vệ người phụ nữ trong gia đình tránh khỏi những trận đòn vũ phu của người chồng. Thế nhưng việc phụ nữ bị chồng đánh chỉ là “việc bình thường” không đáng được quan tâm dường như đã ngấm sâu vào tâm trí nhiều người dân Việt Nam.

Bằng chứng là mới đây một clip được chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội quay lại cảnh người chồng bảnh bao đánh vợ ngay tại quán cafe nhưng không ai có mặt ở đó có ý định can ngăn, thậm chí có người còn cho rằng “vợ láo đánh là đúng”. Điều này khiến rất nhiều người xem clip cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

http://video.saostar.vn/2016/09/13/757329/4f8422788ff1089bfd3f6701fa811dea.mp4

Clip được chia sẻ. (nguồn Beatvn)

Phan no voi clip chong danh vo giua duong nhung khong ai can ngan - Anh 1

Những người có mặt không ai có ý định can ngăn người chồng (ảnh cắt ra từ clip).

“Có bao nhiêu là người mà không ai ra can ngăn cả, còn đứng mà quay nữa. Vợ có hư thì dạy bảo, không dạy bảo được thì ly dị. Chứ cứ nghĩ là đàn ông và khỏe hơn phụ nữ là đánh đập thì không thể chấp nhận được”, một tài khoản facebook có tên Linh Hương chia sẻ.

Một thành viên khác thì cho rằng: “Nếu vợ sai chỉ đánh một cái đã là quá lắm. Có gì thì phải về nhà dạy bảo nhau, làm như thế này giữa chốn đông người thật là mất mặt”.

“Theo luật, hành động này của người chồng có thể bị phạt tù đấy. Người vợ đã cố ngồi lên rồi mà vẫn đánh tiếp được, thật quá vũ phu”, một tài khoản có tên Quỳnh Mai nhận định.

Phan no voi clip chong danh vo giua duong nhung khong ai can ngan - Anh 2

Hình ảnh clip được chia sẻ trên một diễn đàn.

Phan no voi clip chong danh vo giua duong nhung khong ai can ngan - Anh 3

Hình ảnh người chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ được cắt ra từ clip.

Hành động này của người chồng đáng bị lên án, nhưng việc những người xung quanh không có ý định can ngăn, giúp đỡ người vợ còn khiến nhiều người cảm thấy bất mãn hơn rất nhiều lần. Sự thờ ơ với hoàn cảnh của người khác dường như không còn quá lạ, mới đây sự việc cô bé cấp 2 bị sàm sỡ nhưng người đi đường không ai có ý định dừng lại giúp đỡ đã làm rúng động dư luận.

Theo quy định tại các Điều 49, 50 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình người chồng này có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho vợ.

Lê Nhung