ANTĐ - Mới vừa ra rạp, nhưng bộ phim "Cảm hứng hoàn hảo" đã liên tiếp gặp phải những lời chỉ trích, phẫn nộ từ dư luận. Thậm chí bộ phim còn bị cho là lệch lạc, loạn luân và bị gọi châm biếm là "Tụt hứng hoàn hảo".

Bộ phim “Cảm hứng hoàn hảo” nói về cuộc sống của chàng thanh niên tên Hải (Thanh Duy đóng). Bố mẹ mất sớm, Hải lớn lên trong sự đùm bọc của ba người chị gái. Lạc lõng trong thế giới chỉ toàn phụ nữ, với những trò chơi con gái và những ảnh hưởng khó tránh khỏi, Hải sợ hãi nhận ra những lệch lạc về giới tính khi đến tuổi trưởng thành.

Bộ phim nhận được nhiều lời chỉ trích trên các diễn đàn và mạng xã hội

Phát hiện ra em không “bình thường”, 3 người chị đã tìm mọi cách để giúp cho người em của mình trở lại giới tính thật của mình. Việc đầu tiên, 3 người chị thuê một cô gái “bán hoa” về nhà ở cùng quyến rũ em trai mình để có thể khơi gợi sự hám muốn trong con người của Hải.

Vế phía Hải, những vướng mắc, mặc cảm về vấn đề sinh lý khiến cậu sinh viên hội họa tài năng không thể tìm được cảm hứng hoàn thành bài thi tốt nghiệp - vẽ thiếu nữ khỏa thân. Lúc này, 3 người chị sẵn sàng khỏa thân làm người mẫu cho Hải vẽ tranh.

Thời gian đó, Hải quen và đem lòng yêu một chàng trai hào hoa (Trương Nam Thành đóng). Sau khi qua lại với người đàn ông này, trong một lần vui vẻ trong khách sạn, Hải bị vợ của người đàn ông phát hiện và đánh ghen. Buồn bã, Hải bỏ nhà đi du lịch một thời gian, và sau khi đi du lịch về, anh bỗng dưng… không còn cảm giác thích đàn ông mà lại nhớ nhung cô gái bán hoa ngày nào…

Bộ phim xoay quanh chủ đề về giới tính nên nhận được nhiều sự chú ý và bàn luận từ dư luận. Cũng vì thế, từng chi tiết của bộ phim được mang ra mổ xẻ, và không ít người cho rằng, nhiều tình tiết trong phim quá lệch lạc về tư tưởng và nhố nhăng về tình tiết, một kiểu kịch bản “câu khách rẻ tiền”.

Thậm chí, ngay sau khi bộ phim được ra mắt, trên mạng xã hội Facebook đã có trang mới được lập lên với tựa đề “Tôi muốn ném đá bộ phim rẻ rách Cảm hứng hoàn hảo”, với vô số lời chỉ trích, bình luận về bộ phim. Họ cho rằng đây có thể coi như một bộ phim sex loạn luân và chuyển tên bộ phim thành “Tụt hứng hoàn hảo”!.

Sở dĩ bộ phim bị coi là loạn luân vì theo kịch bản phim, nghĩ em mình bị đồng tính, 3 người chị gái đã cùng nhau hành động để mong tạo cảm hứng cho cậu em, vì vậy, sau khi các cô chị biết em mình sắp đến kỳ thi mà không có tranh bố cục khỏa thân để nộp, các cô chị chấp nhận khỏa thân để cho em vẽ có bài nộp thi tốt nghiệp, hay trước mặt em trai, 3 cô chị tỏ ra lẳng lơ, cố tình hở hang để em trai phải nhìn để khơi gợi lại giới tính thật của mình, nhưng chi tiết khiến khán giả phẫn nộ nhất là chi tiết cô chị gái trong lúc tắm đã cố tình hé cửa để cậu em trai nhìn thấy mong sao anh lấy lại cảm giác "đàn ông" của mình...

Bình luận trên một số diễn đàn về phim ảnh, nhiều thành viên còn cho rằng, đồng ý với việc 3 cô chị hy sinh vì em mình, nhưng có thể bằng nhiều cách khác, ví dụ như nhờ bạn bè, nhờ một người bạn gái cùng lớp với cậu em, chứ đâu nhất thiết phải là cả 3 người chị gái cùng hở hang, khiêu gợi cậu em!. “Dù thế nào thì những chi tiết đó cũng khiến người xem có cảm giác phim hơi loạn luân!”.

Số đông các ý kiến đều cho rằng, "nếu là phim hay người ta sẽ đi coi nhiều lần, còn phim này người ta chỉ coi 1 lần cho biết rồi....", thậm chí, nhiều thành viên sau khi đã xem bộ phim này đều đánh giá, bộ phim này đáng được nhận Giải thưởng Mâm xôi - giải thưởng dành cho phim dở cấp quốc tế!. Tuy nhiên, có nhiều thành viên cho rằng, những chi tiết gây sốc trong bộ phim chủ yếu nhằm câu khách, dù bị chê nhiều nhưng "càng cố cấm với chê thì người ta lại càng đổ xô đi xem, bỗng dưng phim dở doanh thu có khi còn cao hơn cả phim hay"!.

Trailer phim:

H.Anh