Phan Thị Hà Thanh chia tay đội tuyển để đi học đại học

Gốc
Phan Thị Hà Thanh đã quyết định giải nghệ sau 19 năm gắn bó với thể dục dụng cụ.

Phan Thị Hà Thanh sinh ngày 16 tháng 10 năm 1991 tại Hải Phòng. Cô là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành được huy chương tại Giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới với tấm huy chương đồng trong lần tổ chức tại Nhật Bản năm 2011. Hà Thanh cũng là vận động viên thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương vàng tại Giải vô địch thể dục dụng cụ Châu Á 2012. Hà Thanh cũng hai lần liên tiếp giành vé dự Olympic 2012 và 2016.

Phan Thị Hà Thanh chia tay đội tuyển để đi học đại học - Ảnh 1

Ở tuổi 25, ngoài những kỳ tích vô song, Hà Thanh cũng là điển hình số 1 cho tình cảnh chấn thương, tàn phá cơ thể đáng sợ của những người đã trót đam mê với cái nghiệp đầy hiểm nguy mà như ví von “chết bất thình lình”. Làng thể thao, không ai từng phải trải qua tới 30 lần dính chấn thương đủ loại ở cổ, lưng, vai, tay và đầu gối như Thanh. Năm nào, chị cũng gặp “ác mộng” vài lần. Trong đó, nhiều nhất và nặng nhất với vài lần tái phát chính là chấn thương đầu gối mà lần đầu tiên đã cách đây 11 năm.

Đã được vào biên chế Hải Phòng, được theo học Đại học, lại không còn ở thời đỉnh cao, Hà Thanh đã quyết định giải nghệ ngay những ngày đầu năm 2017. Hà Thanh chia sẻ, chia tay sự nghiệp vận động viên, Hà Thanh sẽ đi học đại học để trở thành HLV trong tương lai. Cô tâm sự rằng mình đã bị chậm tới 4 năm cho việc học đại học do bận thi đấu liên miên các giải quốc tế và khu vực.

Tin nóng

Tin mới