Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Phản ứng của bà Pelosi về lệnh trừng phạt từ Trung Quốc

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 10/8 đã có một số chia sẻ về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc).

“Mỹ sẽ không cho phép Trung Quốc ‘bình thường hóa sức ép mới’ nhằm vào Đài Loan, mà Bắc Kinh đã khẳng định thông qua các cuộc tập trận kéo dài nhiều ngày sau chuyến thăm của tôi tới hòn đảo này”, bà Pelosi nói với phóng viên hãng tin Reuters.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: AP

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: AP

Khi được hỏi về việc bản thân và các thành viên trong gia đình bị Trung Quốc áp lệnh trừng phạt, bà Pelosi cho biết bà không quan tâm.

Theo Reuters, phát biểu trên được bà Pelosi đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố việc áp lệnh trừng phạt đối với Chủ tịch Hạ viện Mỹ, sau khi bà này tới thăm Đài Loan vào đầu tuần trước bất chấp nhiều lời cảnh báo được Bắc Kinh đưa ra.

“Chuyến thăm bất thường của bà Pelosi là một động thái ‘khiêu khích’, khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ bỏ qua những quan ngại và phản đối mạnh mẽ từ Bắc Kinh. Động thái này đang can thiệp nghiêm trọng vào vấn đề nội bộ của chúng tôi, vị phạm nguyên tắc Một Trung Quốc, đe dọa hòa bình và ổn định xuyên eo biển Đài Loan. Các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng ngay với bà Pelosi và các thành viên trong gia đình”, thông cáo được Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố hôm 5/8, nêu rõ.

Tuấn Trần