Theo kết luận của Công an TP Thanh Hóa, nguyên nhân vụ tai nạn giao thông ngày 24/8/2016 tại đường Nguyễn Trãi, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa là do hệ thống phanh của xe ôtô 36C-048.38 không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Mặc dù xe này trước đó vừa được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) trước 2 giờ cùng ngày khi vụ tai nạn xảy ra.

Phanh xe o to khong dam bao khi tham gia giao thong - Anh 1

Kết luận của Công an TP Thanh Hóa xe ô tô gây tai nạn là do mất phanh. Ảnh: P.V

Kiểm định ở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới có vấn đề ?

Trước đó, Báo Thanh tra đã thông tin vào khoảng 13h, ngày 24/8 trên đoạn đường Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa chiếc xe ô tô tải BKS 36C-048.38 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ tông vào đuôi chiếc xe tải mang BKS 36C-096.36 đi cùng chiều.

Cú va chạm đã khiến chiếc đầu của chiếc xe 36C-048.38 bị bóp méo, vỡ đèn xi nhan. Tại hiện trường, ban đầu theo tài xế xe 36C-048.38 cho biết, chiếc xe mới đưa đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa kiểm tra trong sáng cùng ngày. Khi đang đi trên đường thì mất phanh không thắng kịp, nên đã gây ra va chạm với chiếc xe đi cùng chiều.

Phanh xe o to khong dam bao khi tham gia giao thong - Anh 2

Lực lượng Công an có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: P.V

Đội xử lý tai nạn giao thông, Công an TP Thanh Hóa và Đăng kiểm đã lập tức kiểm tra thực tế chiếc xe BKS 36C-048.38 để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra thực tế chiếc xe đạt tiêu chuẩn ATKT nhưng lại không thể nào khởi động được.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Thanh Hóa thì xe ô tô BKS 36C-048.38 không đạt tiêu chuẩn ATKT và bảo vệ môi trường BVMT, trong đó theo kết quả kiểm định về hiệu quả phanh trên băng thử: Hệ số sai lệch lực phanh giữa 2 bánh trên cùng một trục Ksl lớn hơn 25%; Hiệu quả phanh toàn bộ của xe không đạt mức giá trị tối thiểu quy định cho các loại phương tiện.

Theo như kết quả kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa (3601S), xe tải 36C-048.38 là đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT nhưng sau đó Công an TP Thanh hóa đã kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ (3603D) thì chiếc xe lại cho kết quả không đạt.

Cần xử lý nghiêm minh để không xảy ra tình trạng tương tự

Sau khi có kết quả kiểm tra, Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa nêu rõ nguyên nhân gây tai nạn của xe ô tô BKS 36C-04838 là do không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, mặc dù xe này vừa được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT trước khi vụ tai nạn xảy ra 2 giờ cùng ngày.

Theo đó, Trưởng Công an TP Thanh Hóa đề nghị Sở Giao thông xem xét, chấn chỉnh lại công tác đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn, góp phần phòng ngừa, giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra những vụ tai nạn giao thông tương tự.

Phanh xe o to khong dam bao khi tham gia giao thong - Anh 3

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày 24/8/2016. Ảnh: P.V

Trao đổi với P.V, đại diện Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sở này chỉ có vai trò quản lý Nhà nước còn về chuyên môn nghiệp vụ thì Sở không quản lý được vì không có chuyên môn. Nếu theo như cách nói này thì việc quản lý công tác đăng kiểm hiện nay vẫn còn nhiều bất cập. Đây cũng có thể coi là nguyên nhân dẫn đến sai phạm liên tiếp tại các trung tâm đăng kiểm.

Được biết, vào tháng 4/2014, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa Lâm Minh Phúc vì để cấp dưới vi phạm nghiêm trọng trong quá trình hoạt động nghề nghiệp; cảnh cáo Phó Giám đốc Lê Thanh Tùng vì không thực hiện đúng trách nhiệm quản lý, để thuộc cấp vi phạm quy định trong kiểm định xe cơ giới; cảnh cáo các đăng kiểm viên Trịnh Ngọc Tuấn, Vương Tiến Sơn, Nguyễn Văn Bình, Mai Văn Cường, Phạm Vũ Huy vì nhóm người này được xác định đã không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, ông Huy còn bị bãi miễn chức danh Tổ trưởng.

Trước đó, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ chức danh đăng kiểm viên không thời hạn đối với ông Tuấn (kiểm tra công đoạn 1) và ông Sơn (kiểm tra công đoạn 5). Đình chỉ thời hạn một năm đối với 3 người còn lại phụ trách dây chuyền và kiểm tra công đoạn 2, 3, 4. Đối với ông Tùng, người trực tiếp ký giấy chứng nhận kiểm định bị cho là có dấu hiệu gian dối cũng bị đình chỉ chức danh đăng kiểm viên 6 tháng.

Ngày 15/4/2014, nhóm cán bộ trên thực hiện việc khám, kiểm định ôtô tải của một doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa. Chiếc xe đã hư hỏng đèn pha, lốp không đạt chuẩn, hệ thống còi, đèn không hoạt động... nhưng vẫn được bỏ qua và cấp tem lưu hành. Thấy việc kiểm định có dấu hiệu bất thường, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã yêu cầu kiểm tra lại và phát hiện có sai phạm hệ thống.

P.V