Phantom Metropolitan - ngôi sao thành thị của Rolls-Royce

Gốc
Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu chiếc Phantom Metropolitan tại triển lãm Paris Motor Show 2014. Đây là một sản phẩm độc đáo của bộ phận Bespoke, nên sẽ chỉ có 20 chiếc được sản xuất với mức giá 570.000 USD. Toàn bộ 20 chiếc xe đều đã có người đặt.

Rolls-Royce Metropolitan lấy cảm hứng từ các đô thị hiện đại và hình ảnh các đô thị này được thể hiện thông qua bàn tay khéo léo khảm lên những chi tiết gỗ quý trên xe. Về thiết kế bên ngoài, phiên bản đặc biệt này có thiết kế ngoại thất không quá khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn của chiếc Phantom.

Bộ phận Bespoke mang tới phiên bản đặc biệt này các trang bị phục vụ các chuyến đi dã ngoại gồm: bàn ăn lật mở ở lưng ghế trước và các hộp đựng đồ ăn. Có 44.000 màu sắc trang trí nội thất cho khách hàng lựa chọn. Bàn gỗ dán lật mở ở lưng ghế trước được làm từ 500 miếng gỗ nhỏ ở mặt trên xếp thành hình ảnh quang cảnh thành phố nhìn từ trên cao xuống và ở mặt dưới là đường chân trời.

Bên cạnh đó, cảm hướng từ các đô thị hiện đại, những đô thị chọc trời còn được thể hiện rõ ở một số chi tiết như: táp lô, tựa lưng ghế, bàn ăn, bảng điều khiển trung tâm, cụm đồng hồ đo. Lần đầu tiên một thiết kế bảng đồng hồ chỉ thời gian của 24 thành phố trên thế giới. Phần nội thất của xe bọc da Aetherius màu trắng, tô điểm bởi 6.800 đường chỉ khâu.

Tuy nhiên, phiên bản đặc biệt của chiếc Phantom vẫn được sử dụng hệ thống động động cơ như trên phiên bản tiêu chuẩn. Phantom Metropolitan được trang bị động cơ V12,6.75 lít có công suất tối đa 453 mã lực, mô men xoắn cực đại 720 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,8 giây và tốc độ tối đa đạt 240 km/h.

Với việc liên tục đưa ra các thiết kế mới rất bắt mắt, Rolls-Royce đang từng bước hiện thực kỳ vòng vọng bán 4.000 xe chỉ riêng trong năm 2014. Con số này gấp 4 lần sau với năm 2009 chỉ với 1.000 xe.

Một số hình ảnh của chiếc Rolls-Royce Metropolitan

Tin nóng

Tin mới