Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng

Gốc
Đài Loan (Trung Quốc) vừa tiến hành cuộc tập trận pháo binh lớn, cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng chiến đấu của quân đội vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên Trung Quốc cảm thấy bất an, nước này luôn khẳng định Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và sẽ sớm thu hồi về đại lục.

Đài Loan (Trung Quốc) tuy là một hòn đảo nhỏ bé, nhưng nơi đây lại có lực lượng vũ trang mạnh mẽ khi sở hữu nhiều loại vũ khí uy lực có nguồn gốc từ Mỹ. Mới đây Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận cực lớn với sự tham dự của hàng loạt loại pháo hạng nặng. Trong hình là những khẩu lựu pháo M1A2 cỡ nòng 105mm do Mỹ sản xuất. Lựu pháo hạng nặng M1 cỡ nòng 155mm cũng có nguồn gốc từ Mỹ. Theo Đài Bắc, đây là cuộc tập trận thường niên nhằm kiểm tra năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Trong hình các sĩ quan chỉ huy đang theo dõi cuộc tập trận. Sự xuất hiện của lựu pháo hiện đại M109 A2 trong cuộc tập trận. Đài Loan (Trung Quốc) đang có trong biên chế 255 khẩu pháo tự hành này. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của pháo tự hành M110 cỡ nòng lên tới 203mm. Những khẩu pháo này bắn đi những viên đạn nặng 30kg đi xa tới 30km. Bên cạnh pháo binh còn có sự xuất hiện của những sát thủ diệt xe tăng AH1. Tuy là hoạt động thường niên, nhưng những cuộc tập trận của Đài Loan khiến Bắc Kinh lo lắng, bởi nước này cho rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và họ sẽ thu hồi vùng lãnh thổ này bất cứ khi nào.

Đài Loan (Trung Quốc) tuy là một hòn đảo nhỏ bé, nhưng nơi đây lại có lực lượng vũ trang mạnh mẽ khi sở hữu nhiều loại vũ khí uy lực có nguồn gốc từ Mỹ.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 1

Mới đây Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận cực lớn với sự tham dự của hàng loạt loại pháo hạng nặng.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 2

Trong hình là những khẩu lựu pháo M1A2 cỡ nòng 105mm do Mỹ sản xuất.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 3

Lựu pháo hạng nặng M1 cỡ nòng 155mm cũng có nguồn gốc từ Mỹ.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 4

Theo Đài Bắc, đây là cuộc tập trận thường niên nhằm kiểm tra năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang. Trong hình các sĩ quan chỉ huy đang theo dõi cuộc tập trận.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 5

Sự xuất hiện của lựu pháo hiện đại M109 A2 trong cuộc tập trận. Đài Loan (Trung Quốc) đang có trong biên chế 255 khẩu pháo tự hành này.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 6

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của pháo tự hành M110 cỡ nòng lên tới 203mm.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 7

Những khẩu pháo này bắn đi những viên đạn nặng 30kg đi xa tới 30km.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 8

Bên cạnh pháo binh còn có sự xuất hiện của những sát thủ diệt xe tăng AH1.

Pháo binh Đài Loan gầm thét khạc lửa, đến lượt Trung Quốc lo lắng - Ảnh 9

Tuy là hoạt động thường niên, nhưng những cuộc tập trận của Đài Loan khiến Bắc Kinh lo lắng, bởi nước này cho rằng Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và họ sẽ thu hồi vùng lãnh thổ này bất cứ khi nào.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới