Giới chức Slovakia quyết định thu hồi loại phao bơi dành cho trẻ vì chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của trẻ.

Phao do choi tre em cua Trung Quoc chua hoa chat doc hai - Anh 1

Phao do choi tre em cua Trung Quoc chua hoa chat doc hai - Anh 2

Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Slovakia đang tiến hành thu hồi phao bơi đồ chơi dành cho trẻ của Trung Quốc vì chúng có chứa những hóa chất độc hại cho sức khỏe của trẻ.

Sản phẩm không có nhãn hiệu, số model và mã vạch. Giới chức chỉ có thể khẳng định chúng thuộc danh mục đồ chơi 86000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Các nhà khoa học khẳng định, nhà sản xuất Trung Quốc đã không tuân thủ quy định REACH của Liên minh châu Âu vì trong những chiếc phao bơi đồ chơi này, vật liệu có chứa di- (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) với nồng độ 17,7% so với trọng lượng. Trong khi đó, các chất phthalata có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của trẻ. Những chất phthalate DEHP, DBP và BBP bị cấm trong tất cả các loại đồ chơi và chăm sóc trẻ em.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê