Tại Trung Quốc - Quốc gia hơn tỷ dân này là nơi tổ chức đón mừng Năm mới lớn nhất Châu Á. Cũng giống như Việt Nam, không khí hội Tết đã bắt đầu ở Trung Quốc cách đây hơn 1 tuần và sẽ kết thúc với Lễ hội Đèn lồng diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng (ngày 15-1, âm lịch). Trong Đêm giao thừa, những màn pháo hoa rực rỡ đã thắp sáng cả bầu trời Trung Quốc.

(Cadn.com.vn) - Không chỉ có Việt Nam, nhiều quốc gia Châu Á khác và các nước có đông người Châu Á sinh sống cũng tưng bừng đón mừng Năm Mới Bính Thân với những màn pháo hoa rực rỡ và cực kỳ ấn tượng.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 1

Pháo hoa rực sáng bầu trời trên cầu Juzi Zhou ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trong Đêm giao thừa.

Tại Mỹ - nơi có cộng đồng người Châu Á lớn nhất thế giới, các hoạt động chào đón Năm mới Bính Thân cũng được tổ chức khắp nơi, từ lễ hội múa khỉ cho đến những lễ hội ẩm thực lớn. Nhất là tại thành phố New York, người dân được ngắm nhìn những màn pháo hoa tuyệt đẹp đón mừng Tết nguyên đán.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 2

“Vua Khỉ” thực hiện màm múa chào đón Năm mới Bính Thân tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 3

Pháo hoa nổ tung trên bầu trời New York trong khi tòa nhà Empire State chiếu sáng trong ánh đèn đỏ và vàng rực rỡ để mừng Năm mới Bính Thân của người Châu Á.

Tại Australia – Nhà hát Opera Sydney ở Australia – biểu tượng của quốc gia này - đã chuyển sang màu đỏ để mừng Năm mới Bính Thân của người Châu Á trong đêm Giao thừa (tức đêm 7-2, giờ Australia). Các hoạt động truyền thống mừng Năm mới của người Châu Á cũng được tổ chức tưng bừng khắp nơi.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 4

Nhà hát Opera Sydney chuyển màu đỏ rực rỡ.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 5

Múa lân thu hút du khách ở Sydney.

Tại Malaysia – Mừng Tết Bính Thân, người dân nước này đổ ra đường, thích thú xem những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp cũng như hòa vào dòng người tham gia đoàn múa lân. Trong khi đó, nhiều người khác đi lễ chùa, cầu mong sức khỏe, may mắn và thành công.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 6

Người dân đi lễ chùa ở in Kuala Lumpur.

Tại Philippines - Cửa hàng bán bùa may mắn và các mặt hàng khác như đầu lân rồng, biểu tượng khỉ thu hút khách trong dịp Tết Nguyên đán 2016 ở Manila, Philippines.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 7

Du khách mua hàng may mắn ở khu Chinatown, ở thủ đô Manila, Philippines.

Tại Singapore – Cùng với cuộc thi múa lân sư quy mô, Singapore còn tổ chức rất nhiều hoạt động mừng Tết nguyên đán như múa lân, lễ hội đèn lồng Hongbao và các phố ẩm thực tuyệt ngon. Đêm giao thừa, người dân được thưởng thức những màn pháo hoa rực rỡ.

Phao hoa ruc ro khap the gioi don Tet nguyen dan - Anh 8

Bắn pháo hoa mừng Tết Bính Thân trong Lễ hội Hongbao ở Singapore.

Thanh Văn