Pháp bắt 4 phần tử tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố

Gốc
Pháp đã bắt giữ 4 kẻ ở bên trong và xung quanh thành phố Montepiller, miền Nam nước Pháp, vì tình nghi chúng lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố.

Pháp bắt 4 phần tử tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố - Ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa Viện bảo tàng Louvre sau vụ nổ súng. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 10/2, các nguồn tin cảnh sát và tòa án Pháp cho biết nước này đã bắt giữ 4 kẻ ở bên trong và xung quanh thành phố Montepiller, miền Nam nước Pháp, vì tình nghi chúng lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố.

Những kẻ bị bắt bao gồm cả một nam thanh niên 22 tuổi và bạn gái 16 tuổi, cả 2 đối tượng này đều bị giới chức khẳng định có liên quan đến Hồi giáo cực đoan, sau khi họ tìm thấy chất nổ TATP và nguyên liệu chế tạo bom khác tại nhà của nam thanh niên nói trên.

Pháp vẫn được đặt trong tình trạng cảnh báo cao về khả năng xảy ra các vụ tấn công của tay súng Hồi giáo cực đoan.

Chính quyền Pháp đã tiến hành tăng cường an ninh xung quanh các địa điểm du lịch, địa điểm giao thông công cộng và các nơi thờ tự sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố thánh chiến đã cướp đi sinh mạng của gần 240 người kể từ tháng 1/2015.

Mới đây, vụ tấn công bằng dao của một đối tượng tại Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris đã làm dấy lên lo ngại nước Pháp vẫn tiếp tục là một mục tiêu khủng bố của các đối tượng thánh chiến.

Mối lo ngại này cũng chính là một trong những vấn đề lớn được đặt ra trong suốt tiến trình tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống Pháp trong năm nay./.

Tin nóng

Tin mới