Cảnh sát Lyon, Pháp bắt giữ 6 kẻ nghi là thành viên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang cố gắng rời khỏi Syria, truyền thông Pháp dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết.

Phap bat 6 ke nghi la thanh vien IS dang co tron khoi Syria - Anh 1

Ảnh minh họa: Reuters.

Hai trong số những kẻ trên bị cáo buộc đang cố mua vũ khí để thực hiện vụ tấn công vào câu lạc bộ tình dục swing (đổi vợ chồng) tại Pháp, đài BFM đưa tin.

Tờ Le Parisien dẫn lời một cảnh sát giấu tên cho biết, những đối tượng bị bắt trên gồm 5 người đàn ông tuổi từ 22 đến 37 và 1 phụ nữ 20 tuổi. Những kẻ này đang định trốn sang Syria bằng xe bus thông qua Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi kết thúc cuộc tấn công.

Le Parisien cũng dẫn nguồn tin cảnh sát khẳng định lại báo cáo của BFM, xác nhận rằng các vụ bắt giữ diễn ra sau cuộc điều tra hồi tháng 12/2015 về một nhóm Hồi giáo cực đoan đang lên kế hoạch tiến hành “các hành động bạo lực” ở Pháp, “đặc biệt nhắm đến các câu lạc bộ tình dục swing”.

Một số người trên đang bị chính quyền giám sát vì tư tưởng cực đoan. Một số khác thì từng phạm tội nhỏ nhưng không ai trong số đó từng phạm tội liên quan đến khủng bố. Một thành viên của nhóm cải sang đạo Hồi khi đang thụ án tù, BFM báo cáo.

Các nghi phạm đang bị giam giữ, và có thể bị giam giữ đến 96 giờ. Cảnh sát đang tìm kiếm các thiết bị điện tử của những kẻ này, và không phát hiện thấy bất cứ vũ khí nào.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Pháp đang trong tình trạng khẩn cấp sau khi phiến quân IS tấn công Paris và khiến 130 người thiệt mạng hôm 13/11/2015.

NHẬT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều: