Pháp: Bắt hai cặp đôi để xe chứa đầy bình gas gần nhà thờ Notre Dame

Gốc
Cặp vợ chồng thứ hai liên quan đến vụ chiếc xe hơi chở nhiều bình gas được phát hiện gần nhà thờ Notre Dame ở Paris, Pháp, đã bị bắt giữ.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin tư pháp cho biết, chiếc xe Peugeot 607 được phát hiện gần nhà thờ Notre Dame cuối tuần qua chứa 7 bình gas, 6 trong số đó được nạp đầy, khiến cơ quan chống khủng bố phải vào cuộc.

Hôm 6/9, nguồn tin cảnh sát cho biết, không có thiết bị nổ nào được tìm thấy trong xe, nhưng sự hiện diện của số lượng lớn nhiên liệu rất dễ cháy nổ đã làm dấy lên những lo ngại về một âm mưu cho phát nổ chiếc xe.

Hai nghi phạm mới nhất bị bắt giữ tối qua (7/9) đã nâng tổng số nghi phạm liên quan đến vụ việc này bị bắt giữ lên 4 người. Cặp vợ chồng đầu tiên, tầm 34 và 29 tuổi, đã bị bắt giữ hôm 6/9 trên một tuyến đường cao tốc ở miền nam nước Pháp.

Pháp: Bắt hai cặp đôi để xe chứa đầy bình gas gần nhà thờ Notre Dame - Ảnh 1

Chiếc Peugeot được tìm thấy sáng sớm ngày 4/9 ven con đường dọc sông Seine, rất gần nhà thờ Notre Dame. Cảnh sát đã phát hiện được những tài liệu bằng tiếng Ả Rập trong xe.

Đầu tuần này, chủ sở hữu chiếc xe đã bị bắt, nhưng sau đó được thả. Người này hôm 4/9 đã tới đồn cảnh sát trình báo việc con gái mình mất tích cùng với chiếc xe. Con gái ông từng muốn đến Syria, nơi có rất nhiều người Pháp đến chiến đấu cho các chiến binh thánh chiến Hồi giáo.

Hàng nghìn cảnh sát và binh sĩ đã được huy động thêm để tuần tra các khu vực nhạy cảm sau khi 130 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố Paris cuối tháng 11 năm ngoái. Tình trạng khẩn cấp được tuyên bố tại thời điểm đó đến nay vẫn được duy trì, cho phép cảnh sát có thêm quyền truy tìm và bắt giữ những đối tượng tình nghi. Nhưng đổi lại, Pháp hứng cú sốc an ninh thứ hai khi sau đó lại xảy ra vụ tấn công đẫm máu ở Nice: một người đàn ông đã lái chiếc xe tải lao vào đám đông ở trung tâm thành phố, giết chết 86 người.

H.Vân

Tin nóng

Tin mới