Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công

Gốc
Có vẻ như Không quân Pháp đã bắt đầu quay lại cuộc chơi chung với thế giới, với tham vọng sở hữu cho mình các phi đội UAV tấn công đầu tiên.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 1

Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ quốc phòng Pháp cho biết, không quân nước này sẽ được trang bị các máy bay tấn công không người lái thế hệ mới (UAV) trong tương lai gần, khi mà trong suốt 10 năm qua Pháp gần như là kẻ đứng ngoài trong cuộc đua UAV giữa các cường quốc không quân. Nguồn ảnh: Drone.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 2

Và chỉ trong khoảng thời gian một, hai năm trở lại đây gần đây Không quân Pháp mới bắt đầu để mắt tới việc phát triển lực lượng UAV theo đúng nghĩa, thậm chí họ còn muốn sở hữu cả các phi đội UAV tấn công đa năng. Cho phép không quân nước này có thể triển khai các chiến dịch không kích ở nước ngoài một cách dễ dàng bằng các loại UAV này. Nguồn ảnh: Wiki.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 3

Phía Không quân Pháp cũng nhấn mạnh, không chỉ các máy bay không người lái cánh bằng, một vài loại máy bay trực thăng không người lái của nước này trong tương lai cũng sẽ được trang bị khả năng tấn công. Nguồn ảnh: Defense.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 4

Không quân Pháp kỳ vọng tới năm 2019, nước này sẽ sở hữu các mẫu máy bay tấn công không người lái đầu tiên do họ tự phát triển có khả năng tác chiến tương tự như dòng UAV MQ-9 Reaper của Mỹ hoặc một số quốc gia khác. Nguồn ảnh: Military.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 5

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Pháp khẳng định, UAV tấn công của nước này trong tương lai sẽ thiên về khả năng triển khai các loại vũ khí tấn công thông minh chứ không đơn thuần chỉ là các loại vũ khí dẫn đường như hiện tại ở một số nước. Nguồn ảnh: Twi.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 6

Hiện tại, Pháp cũng đang sở hữu một vài loại UAV tấn công mua từ Mỹ. Các UAV này chủ yếu là các dòng UAV hạng nhẹ được Pháp sử dụng cho nhiệm vụ trinh sát và tấn công đơn thuần tại một số điểm nóng ở châu Phi. Nguồn ảnh: Arizona.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 7

Việc chủ động sản xuất máy bay không người lái tấn công cho riêng mình sẽ giúp Pháp có thể xây dựng các phi đội UAV tấn công chuyên sâu hơn dành cho nhiều loại nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên có một trở ngại là Pháp là những "người mới" trong lĩnh vực này, thậm chí ngay cả Trung Quốc còn vượt mặt được họ trong việc phát triển UAV tấn công chuyên dụng. Nguồn ảnh: Defence.

Pháp 'đua đòi' các anh lớn, muốn trang bị UAV tấn công - Ảnh 8

Dù tuyên bố tập trung xây dựng phi đội UAV tấn công mới nhưng Bộ Quốc phòng Pháp cũng trấn an dư luận rằng, nước này không có ý định sử dụng loại vũ khí trên để đe dọa hay đối đầu với các quốc gia khác mà chỉ đơn thuần mang tính phòng vệ và bảo vệ an ninh quốc gia của Pháp . Nguồn ảnh: Defence24.

Tuấn Anh

Tin nóng

Tin mới