Lo ngại trước nguy cơ bị tấn công khủng bố, chính phủ Pháp sẽ cho dựng một bức tường kính chống đạn cao 2,5 m và trị giá khoảng 21 triệu USD xung quanh tháp Eiffel.

"Mối đe dọa tấn công khủng bố vẫn đang ở mức cao tại Paris trong đó mục tiêu dễ bị tấn công nhất là tháp Eiffel. Do đó, chúng tôi cần đưa ra những biện pháp bảo vệ an ninh đặc biệt. Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện tầm nhìn, khả năng tiếp cận và tăng cường bảo vệ du khách cũng như nhân viên", RT dẫn lời phó Thị trưởng Paris, ông Francois Martins.

Phap dung kinh chong dan cao 2,5 m, tri gia 21 trieu USD quanh thap Eiffel - Anh 1

An ninh đang được thắt chặt tại khu vực tháp Eiffel trước mối lo ngại tấn công khủng bố.

Theo RT, bức tường kính chống đạn sẽ không chỉ được dựng xung quanh phần cấu trúc thép ở chân tháp Eiffel mà còn ở các khu vườn xung quanh. Hoạt động tiếp cận tháp Eiffel sẽ bị hạn chế do số cửa ra vào ít hơn, nhưng nó sẽ giúp công tác giám sát thuận lợi hơn. Ngoài ra, du khách cũng sẽ phải trải qua các khâu kiểm tra an ninh.

Ông Martins nhấn mạnh, hoạt động tăng cường an ninh cho tháp Eiffel đều trải qua tham vấn của Hiệp hội kiến trúc sư Pháp Batiments do đó, đảm bảo phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Tháp Eiffel cao 300m và được xây dựng từ năm 1889 để phục vụ một triển lãm quốc tế. Vào thời điểm đó, Eiffel là tòa tháp cao nhất thế giới. Công trình kiến trúc này hiện đang được một hàng rào kim loại bảo vệ tạm thời. Đây là hàng rào được thiết lập trong mùa giải bóng đá Euro 2016 sau sự kiện thủ đô Paris bị khủng bố tấn công hồi tháng 11/2015, cướp đi sinh mạng của 130 người.

Bức tường kính chống đạn trị giá 20 triệu euro này là một phần trong chương trình nâng cấp toàn bộ tháp Eiffel với tổng chi phí lên tới 300 triệu euro. Mỗi năm, tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch trên khắp thế giới.

Minh Thu (lược dịch)