Lời khai ban đầu của nhóm nữ nghi phạm giết 2 nam bỏ vào thùng đổ bê tông

Gốc
Trước khi xác giấu xác anh Trần Trí Thành và Trần Đức Linh vào bê tông, Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo khai rằng cả nhóm tu luyện Pháp Luân Công.

Đêm 18.5, công an đã xác định được danh tính hai nạn nhân và xác định được nguyên nhân gây án của đối tượng vụ hai thi thể người trong thùng đổ bê tông ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Hai nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Theo Thanh Niên Online, tại hiện trường nơi phát hiện hai thi thể được đổ bê tông để phi tang, cơ quan chức năng thấy nhiều tài liệu liên quan đến Pháp Luân Công.

Các nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với anh Trần Trí Thành và Trần Đức Linh luyện Pháp Luân Công.

Nhóm này tu luyện một thời gian ở Khánh Hòa, sau đó về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Phạm Thị Thiên Hà) ở TP.HCM tập luyện. Sau quá trình tu luyện, bà Trịnh Thị Hồng Hoa không đồng ý nữa nên nhóm đi một nơi khác cũng tại TP.HCM. Sau đó, Phạm Thị Thiên Hà thuyết phục mẹ bán căn nhà với giá 2 tỉ đồng.

Giữa năm 2018, nhóm của Phạm Thị Thiên Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong Khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để cả nhóm tu luyện. Thời điểm này có hai phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ nên đã bỏ đi.

Sau đó, Hà đến thuê nhà mới tại nơi xảy ra án mạng. Đến cuối năm 2018, cả nhóm đi xuống Vũng Tàu tìm chỗ tu luyện và kêu gọi thêm người gia nhập.

Trong quá trình đó, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Thiên Hà và Phương Thảo khai, Trần Đức Linh nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Căn nhà đầu tiên cả nhóm thuê ở huyện Bàu Bàng vào tháng 9.2018

Căn nhà thứ hai ở huyện Bàu Bàng được nhóm thuê để tu luyện.

Phòng khách sạn, nơi trú ẩn và tu luyện cuối cùng của nhóm Hà và Thảo trước khi bị bắt.

Sau gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô Ford Everest 7 chỗ của Thiên Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

Trong quá trình luyện, Hà và Thảo thấy Trần Trí Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm. Cụ thể hơn, Hà thấy Thành có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ tắm, ngủ và không chịu được việc nhịn ăn kham khổ. Lúc bấy giờ, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi anh bị "quỷ nhập". Họ dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi Hà siết cổ nạn nhân tới chết.

Sau đó, Hà và Thảo vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Song do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên dùng xi măng, đất đá đổ bê tông che lấp.

Gây án xong, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện.

Bên cạnh đó, Hà và Thảo tiết lộ không ăn cơm mà chỉ dùng mỳ gói và bánh mì trong thời gian luyện. Do không chịu được cảnh cực khổ nên có người đã rời nhóm.

Nhân Hoàng (tổng hợp)