Pháp muốn hỗ trợ làm giảm căng thẳng giữa các nước vùng Vịnh

Gốc
Ngày 15/7, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết Paris muốn hỗ trợ nỗ lực trung gian hòa giải do Kuwait đứng đầu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Qatar và 4 nước Arab khác.

Pháp muốn hỗ trợ làm giảm căng thẳng giữa các nước vùng Vịnh - Ảnh 1

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 15/7, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết Paris muốn hỗ trợ nỗ lực trung gian hòa giải do Kuwait đứng đầu nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Qatar và 4 nước Arab khác.

Phát biểu với các phóng viên sau khi hội đàm tại Doha với người đồng cấp Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani, ông Le Drian nêu rõ "Pháp nên là một nước thúc đẩy nỗ lực hòa giải" do Kuwait đứng đầu.

[Mỹ, Pháp nỗ lực tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng vùng Vịnh]

Ông Le Drian khẳng định: "Pháp rất quan ngại về tình trạng quan hệ đột ngột xấu đi giữa Qatar và các nước láng giềng. Paris sẽ thảo luận với tất cả những nước này nhằm giúp tìm ra một giải pháp," đồng thời kêu gọi "đối thoại và bình tĩnh" giữa các nước Arab có liên quan.

Ông Le Drian hiện đang ở thăm Qatar trong khuôn khổ chuyến công du các nước vùng Vịnh nhằm giúp tháo ngòi cuộc khủng hoảng giữa Qatar với Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain và Ai Cập./.

Tin nóng

Tin mới