Pháp muốn trùng tu trường Lê Hồng Phong theo lối kiến trúc Pháp

Gốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, ông André Vallini, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển và Pháp ngữ đã tới thăm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Ông André Vallini cho biết ông rất quan tâm đến trường Lê Hồng Phong, một ngôi trường danh tiếng và có bề dày lịch sử. Ông cũng mong muốn dự án trùng tu ngôi trường theo lối kiến trúc kiểu Pháp được thực hiện. Với cương vị Quốc vụ khanh đặc trách Phát triển và Pháp ngữ, ông đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy giảng dạy tiếng Pháp tại các trường học Việt Nam. "Ngoài tiếng Anh, thì biết tiếng Pháp là một lợi thế lớn trên thị trường việc làm quốc tế, đồng thời mở ra cánh cửa để tìm hiểu các nền văn hóa khác", ông nói.

Pháp muốn trùng tu trường Lê Hồng Phong theo lối kiến trúc Pháp - Ảnh 1

Ông André Vallini giao lưu trò chuyện với các học sinh trường Lê Hồng Phong

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong bày tỏ sự mong muốn chính phủ Pháp hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp thông qua việc đổi mới tài liệu giảng dạy, bồi dưỡng giáo viên tiếng Pháp, cũng như đa dạng hóa các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp bậc đại học tại Việt Nam.

Ông Vallini và phái đoàn đã ghé thăm các em học sinh lớp 12 chương trình song ngữ tiếng Pháp của trường.

Pháp muốn trùng tu trường Lê Hồng Phong theo lối kiến trúc Pháp - Ảnh 2

Thầy trò trường Lê Hồng Phong chào đón phái đoàn Pháp

Tại Việt Nam, chương trình song ngữ tiếng Pháp được triển khai vào năm 1991. Đến nay, chương trình được giảng dạy tại 90 trường học với khoảng 13.000 học sinh và 300 giáo viên trên cả nước.

Kim Vân

Tin nóng

Tin mới