Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha lập 'hành lang xanh' dẫn khí đốt mới

'Hành lang' mới nói trên giữa Tây Ban Nha và nước láng giềng Pháp là một hệ thống được lắp đặt dưới nước, trái ngược với dự án Midcat trên dãy núi Pyrenees nằm giữa hai quốc gia.

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 20/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Pháp và Bồ Đào Nha nhằm thay thế các kế hoạch về một đường ống dẫn khí đốt có tên gọi Midcat bằng một "hành lang xanh" mới vận chuyển khí đốt tự nhiên và hydrogen giữa hai thành phố Barcelona và Marseille.

Theo hình ảnh đồ họa do Bộ Năng lượng Tây Ban Nha cung cấp cho hãng tin Reuters (Anh), "hành lang" mới nói trên giữa Tây Ban Nha và nước láng giềng Pháp là một hệ thống được lắp đặt dưới nước, trái ngược với dự án Midcat trên dãy núi Pyrenees nằm giữa hai quốc gia.

"Hành lang xanh" này sẽ kết nối thành phố Barcelona và khu vực Marseille, một trung tâm hóa dầu lớn.

Bộ trưởng Năng lượng Tây Ban Nha Teresa Ribera nhấn mạnh: "Đây là một quyết định tuyệt vời làm sâu sắc thêm tình đoàn kết và cam kết thúc đẩy năng lượng tái tạo."

Trong khi đó, Thủ tướng Sanchez cho biết các nhà lãnh đạo của ba quốc gia sẽ sớm gặp lại nhau để thảo luận về thời hạn, lộ trình đầu tư và mức đóng góp của mỗi quốc gia./.

(TTXVN/Vietnam+)