Pháp triệu Đại sứ Nga, đòi Moscow 'hành xử có trách nhiệm'

Gốc
Trong một cuộc họp báo hôm 4/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Agnes von der Muhll cho biết, Đại sứ Nga tại Paris Alexey Meshkov đã được bộ này triệu đến vào ngày 3/5.
0:00 / 0:00
0:00

Bộ Ngoại giao Pháp đã triệu Đại sứ Nga tại Paris Alexey Meshkov đến để phản đối về quyết định cấm nhập cảnh một số quan chức châu Âu của Moscow. (Nguồn: TASS)

Theo đó, bộ trên yêu cầu Moscow phải hành xử có trách nhiệm, sau khi Nga từ chối cho một số quan chức châu Âu nhập cảnh, trong đó có Nghị sĩ Pháp Jacques Maire, người phụ trách báo cáo trước Hội đồng Nghị viện châu Âu về vụ đầu độc nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny.

Bà Agnes von der Muhll khẳng định rằng, những biện pháp trên của Moscow “không có khả năng làm giảm căng thẳng hiện tại” giữa Nga và phương Tây.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã triệu tập Đại sứ Nga tại khối này Vladimir Chizhov liên quan động thái của Moscow.

Theo đó, các quan chức đã thảo luận về tình trạng hiện tại của quan hệ song phương và bày tỏ lấy làm tiếc về "xu hướng đang ngày một xấu đi trong thời gian gần đây".

Ông Chizhov cũng đưa ra các giải thích bổ sung liên quan đến lệnh cấm nhập cảnh đối với các quan chức EU.

Hôm 30/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, nước này cấm nhập cảnh đối với 8 quan chức châu Âu để đáp trả các biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào giới chức Nga hồi tháng 3/2021 liên quan việc Moscow bỏ tù người chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny.

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/phap-trieu-dai-su-nga-doi-moscow-hanh-xu-co-trach-nhiem-144200.html