Phạt 2 triệu đồng chủ quán không đeo khẩu trang khi bán hàng

Gốc
Sáng 4/5, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng nhân viên y tế phường đã có mặt tại các tuyến phố Lý Quốc Sư, Phủ Doãn, Ngõ Huyện... phát loa thông báo và nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00

Công an và lực lượng y tế phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) liên tục nhắc nhở người dân thực hiện chỉ thị của thành phố về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Theo yêu cầu của UBND thành phố, các quán ăn, quán trà đà vỉa hè trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chủ quán Nguyễn P.H (số 15 Phủ Doãn) không đeo khẩu trang trong lúc bán hàng cho khách bị lực lượng chức năng lập biên bản phạt 2 triệu đồng.

Các hàng quán ăn trước cổng bệnh viện Việt Đức được cán bộ y tế và công an phường nhắc nhở thực hiện tấm chắn vách ngăn phục vụ người dân đến ăn uống.

Trước đó, từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè.

Phó trưởng Công an phường Hàng Trống Nguyễn Tài Nghĩa cho biết: "Trong 4 ngày vừa qua chúng tôi đã phạt 51 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 102 triệu đồng".

Thông báo cấm hoạt động đã phát ra từ chiều 3/5, nhưng nhiều chủ quán vỉa hè mới bắt đầu thực hiện chỉ thị sau khi lực lượng chức năng nhắc nhở.

Nhân viên y tế phường nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định.

Công an phường Hàng Mã và nhân viên y tế phường phát bản cam kết cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm túc các nội dung mà UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã thông báo.

Công an phường Hàng Mã tuyên truyền bằng loa cho người dân về việc đeo khẩu trang nơi công cộng và nhắc nhở người dân thực hiện

Công an phường Cửa Đông nhắc nhở một cửa hàng cà phê trên phố Đường Thành

Công an phường Quán Thánh tịch thu bảng biển của người dân không thực hiện chỉ thị của UBND thành phố

Như Ý

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/phat-2-trieu-dong-chu-quan-khong-deo-khau-trang-khi-ban-hang-post1333336.tpo